Aliexpress là gì – kênh bán hàng điện tử chuẩn, chất từ Trung Quốc

Mặc dù là sự ra đời muộn màng hơn so với các cổng thương mại điện tử khác nhưng cái tên Aliexpress đã thực sự gây ấn tượng mạnh với người mua và bán hàng bởi dịch vụ bán hàng cẩn trọng và chính sách hợp lý của mình. Vậy Aliexpress là gì và có những điểm gì vượt trội hơn so với các kênh bán hàng điện tử khác? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Aliexpress là gì?

Aliexpress là gì? đây là kênh bán hàng quy tụ với gần 1 triệu mặt hàng
Aliexpress là gì? đây là kênh bán hàng quy tụ với gần 1 triệu mặt hàng

Có lẽ đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam thì cái tên Aliexpress.com xa lạ hơn nhiều so với Alibaba hay Alitaobao, nhưng thực tế thì đây cũng chính là một website bán hàng được xếp vào hàng chủ lực của tập đoàn Alibaba.

Sở dĩ, có nhiều người thắc mắc về thực chất Aliexpress là gì cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên khi đây là kênh bán hàng quy tụ với gần 1 triệu mặt hàng thuộc nhiều chủng loại khác nhau, được sản xuất từ hơn 45 ngành công nghiệp của Trung Quốc; và đặc biệt Aliexpress chỉ bán hàng cho khách hàng nước ngoài mà không dành cho người Trung Hoa nội địa. Đây có lẽ là điểm khác biệt nổi bật nhất của hệ thống thương mại điện tử này của Alibaba.

Ngoài ra, kênh Aliexpress ra đời khá muộn màng so với các website anh, chị khác của mình trong ngôi nhà chung Alibaba nên chưa được nhiều người mua hàng trên thế giới, khu vực châu Á, và cả Việt Nam biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, dù đi sau nhưng Aliexpress hầu như tiếp thu hầu hết các tinh hoa từ Alibaba nên đã vận hành khôn ngoan hơn, chính sách mua và hỗ trợ chuyển hàng linh động đến hơn 200 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên khu vực. Giá thành của các ngành hàng có mặt trên Aliexpress cũng rẻ hơn so với những nơi khác là một lợi thế khiến cho kênh này được nhiều khách hàng tìm đến hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thức đặt hàng trên Aliexpress ra sao?

Vì được xây dựng dựa trên nền tảng kinh nghiệm từ trước đó của những website bán hàng anh, chị nên Aliexpress có giao diện đơn giản và dễ dàng đặt mua hàng hơn, dù bạn là người nước ngoài thì cũng hoàn toàn yên tâm bởi ngôn ngữ được dùng trên trang không phải bằng tiếng Trung.

Mua hàng trên Aliexpress như thế nào?
Mua hàng trên Aliexpress như thế nào?

Cách thức đặt hàng trên Aliexpress:

 • Bước 1: Đăng ký và đăng nhập vào Aliexpress.com
 • Bước 2: Vào phần tìm kiếm sản phẩm, mặt hàng cần tìm
 • Bước 3: Kích chọn sản phẩm sau khi đã đọc kỹ các thông tin về sản phẩm bao gồm giá thành, lượt đánh và lượt mua hàng của khách, có free ship về Việt Nam không
 • Bước 4: Kiểm tra lần cuối lại đơn hàng của mình, nhập mã Coupon giảm giá nếu có sau đó bấm vào phần Buy Now (nếu không mua thêm sản phẩm khác) hoặc phần Add to Cart (nếu mua thêm các sản phẩm khác)
 • Bước 5: Nhập địa chỉ ship hàng đến tại Việt Nam
 • Bước 6: Điền thông tin thanh toán của chủ thẻ Master hoặc Visa vào web, lưu ý để an toàn và bảo mật hơn cho tài khoản bạn đừng nên nhấn lưu thông tin về Thẻ thanh toán của mình nhé.
 • Kết thúc mua hàng và đợi chờ sản phẩm được giao đến nơi

Những lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress:

Tốt nhất chọn ra từ 2 – 5 nhà cung cấp cùng bán mặt hàng mà bạn đang cần mua để so sánh giá và so sánh các tiêu chí khác:

 • Số năm đã đăng ký bán hàng trên Aliexpress để kiểm chứng mức độ uy tín của cửa hàng đó
 • Đánh giá của khách hàng dựa trên phần Top – rated Seller, đơn vị cung cấp nào có biểu tượng này thì bạn nên dành quan tâm nhiều hơn. Ưu tiên những nhà cung cấp có số lượng điểm cao hơn từ 2000 điểm trở lên
 • Chú ý các đánh giá bằng chữ biết của khách hàng về chất lượng sản phẩm ra sao, vận chuyển thế nào. Phần này nếu bạn hay mua hàng trên Lazada ở Việt Nam thì có thể hình dung được, chỉ khác nhau ở cách dùng ngôn ngữ mà thôi
 • Nếu có thể hãy chọn những đơn vị chấp nhận đổi – trả hàng hoặc hỗ trợ bạn khi có điều gì đó phát sinh bởi những điều này cho thấy nhà cung cấp đó trân trọng khách hàng và làm ăn uy tín, có trách nhiệm
 • Đọc kỹ về thông tin chi tiết của sản phẩm để tránh mua phải món hàng không vừa ý, tiếp đó đừng bỏ qua chính sách về giao hàng và mức phí hay free ship nhé
 • Vì đa số các sản phẩm trên Aliexpress là sản phẩm có giá thành rẻ và vận chuyển free nên thời hạn để bạn nhận hàng có thể sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là buôn sỉ thì hãy nhớ chọn lựa hình thức có phí ship để hàng về đúng, không làm lở dở việc của bạn
Cần lưu ý những gì khi mua sắm trên Aliexpress
Cần lưu ý những gì khi mua sắm trên Aliexpress

Nên chọn dịch vụ chuyển hàng nào từ Aliexpress về Việt Nam?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ ship hàng từ Trung QUốc về Việt Nam nhưng không phải nơi nào cũng mang đến hiệu quả và sự phục vụ hài lòng khách hàng. Với https://tenlua.com.vn bạn không còn lo lắng về những điều đó.

Ship hàng hoả tốc – an toàn đảm bảo – tối ưu chi phí là những gì mà Tên Lửa sẽ mang đến cho khách hàng của mình. Đừng quên tìm đến chúng tôi khi bạn cần vận chuyển hàng về Việt Nam nhé!

Hãy nhanh tay liên hệ để tiết kiệm hơn về mọi mặt:

VP CÔNG TY HCM:
– Địa chỉ: 343/39 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10.
VP CÔNG TY HÀ NỘI:
– Địa chỉ: 96 Ngõ 75 Hồng Hà – Ba Đình – Hà Nội.

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *