Sự thật về nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay

Alipay là gì? Tại sao có thể thanh toán chi phí mua hàng hoá thông qua công cụ này? Liệu rằng đây có phải là hình thức thanh toán tối ưu nhất và mang lại nhiều hữu ích cho người dùng? Đây những câu hỏi mà nhiều “con buôn” hoặc những tín đồ chuyên săn hàng qua các trang web thương mại điện tử từ Trung Quốc đặt ra.

Hãy cùng giải đáp các thắc mắc qua bài biết bên dưới nhé!

Alipay là gì?

Alipay là gì? Đây là câu trả lời
Alipay là gì? Đây là câu trả lời

Mỗi khi có ai đó muốn nhập hoặc mua bán, trao đổi các nguồn hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam hay sang các Quốc gia khác thì chỉ có thể thực hiện qua 2 cách thức: sử dụng trung gian – trả tiền trực tiếp hoặc phương thức thanh toán điện tử – online.

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng “xuyên biên giới” đang ngày càng gia tăng ở thị trường Trung Quốc, và nhằm đánh bại các đối thủ nước ngoài đang có nguy cơ “xâm nhập” và hoạt động rộng rãi trong lãnh thổ của mĩnh, tập đoàn Alibaba đã cho ra đời một nền tảng ứng dụng thanh toán qua hình thức online chính là Alipay.

Alipay được biết đến dưới dạng app thanh toán với giao diện tương đối dễ sử dụng nếu bạn có khả năng hiểu được ngôn ngữ Trung Hoa. Tuy nhiên, với những ai không hiểu hoặc không có vốn từ vựng để có thể thực hiện các giao dịch ở trên app, bạn cũng đừng lo lắng và hãy đọc thật kỹ những phần tiếp theo trong bài viết này nhé.

Từ khi ra đời vào năm 2004 đến nay, Alipay đã được sử dụng bở hơn 500 triệu người dùng, hợp tác hoạt động cùng hơn 65 tổ chức Visa và MasterCard để cung cấp các cổng thanh toán cho các kênh như Taobao, Tmall. Bên cạnh đó, Alipay còn hợp tác với hơn 460 nghìn các doanh nghiệp Trung Quốc để có thể đưa sản phẩm đến tay người dùng trong nước cũng như các Quốc gia khác.

Chính nhờ việc đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của thị trường kinh doanh tại Trung Quốc mà Alipay đã giành được vị trí cao cũng như chiếm đến thị phần lớn nhất tại đất nước này.

Nhiệm vụ chính của Alipay

Alipay dùng để làm gì?
Alipay dùng để làm gì?
 • Giúp người dùng có thể thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện nghi khi mua hàng từ các trang web như Taobao.com, Aliexpress.com, Tmall, 1688,…
 • Là đơn vị giúp bảo lãnh các hoá đơn thanh toán online, đồng thời cho phép người tiêu dùng có thể xem và đánh giá chất lượng hàng hoá trước khi tiến hành thanh toán. Đây là điều khiến cho nhiều người yêu thích sử dụng Alipay.
 • Alipay là đơn vị thứ ba hỗ trợ người mua và người bán hàng. Khi bạn khởi tạo các giao dịch mua hàng và chuyển tiền, Alipay sẽ tiến hành giữ khoản tiền của bạn lại, sau đó thông báo cho bên bán xuất hàng và đưa đến địa chỉ như bạn đã đề cập. Một khi bạn đã nhận hàng và kiểm tra chất lượng xong sẽ tiến hàng gửi xác nhận đến Alipay để đơn vị này trả tiền cho bên bán và kết thúc giao dich.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay đến tài khoản ngân hàng của mình một cách tiện lợi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đăng ký và sử dụng Alipay

 • Truy cập vào https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm (nhập email cá nhân để đăng ký)
 • Chọn Quốc gia đang sinh sống
 • Xác thực tài khoản Email mà bạn đăng ký trên Alipay
 • Tiếp tục xác minh số điện thoại bằng số của Trung Quốc hoặc số nước ngoài
 • Điền thông tin cần thiết vào mẫu đăng ký bao gồm: Mật khẩu để đăng nhập, Mật khẩu để thanh toán (giống như mã pin bạn nhận được khi làm thẻ ngân hàng), trả lời các câu hỏi bảo mật an toàn, Cập nhật thông tin ID và hộ chiếu
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn đăng nhập vào tài khoản Alipay trên https://www.alipay.com. Nếu là lần đầu đến website này, bạn nhớ cài applet Alipay để đặt mật khẩu nữa nhé
 • Đặt cọc: vào mục Chongzhi, sau đó chọn ngân hàng bằng mục Other Selection để chọn ngân hàng bạn đang dùng và nạp tiền vào tài khoản Alipay
 • Hoàn tất quá trình gửi tiền vào tài khoản Alipay, sau đó có thể dùng Alipay để đăng nhập vào Taobao mua hàng hoặc đăng nhập vào Taobao. Khi thanh toán nhớ sử dụng tài khoản Alipay.
Hướng dẫn cách đăng ký và mua hàng trên Alipay
Hướng dẫn cách đăng ký và mua hàng trên Alipay

Lưu ý khi nạp tiền vào Alipay

 • Nếu bạn là công dân Việt Nam và không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, để tiết kiệm phí giao dịch cũng như phí khi chuyển đổi tiền từ tài khoản ngân hàng Việt Nam sang nhân dân tệ, bạn có thể mua nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán hàng chuyển nhân dân tệ vào tài khoản username mà bạn cung cấp. Với những ai không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì đây là cách giúp bạn tiết kiệm và tối ưu được chi phí khi thanh toán bằng Alipay

Nếu bạn đang chuẩn bị thực hiện các giao dịch buôn bán hàng hoá từ Trung Quốc cũng như muốn tìm hiểu về cách vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí hãy đừng quên tham khảo https://tenlua.com.vn nhé.

Thông tin liên hệ Tên lửa

VP CÔNG TY HCM:
– Địa chỉ: 343/39 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10.
VP CÔNG TY HÀ NỘI:
– Địa chỉ: 96 Ngõ 75 Hồng Hà – Ba Đình – Hà Nội.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *