Các tiêu chí nhận biết và đánh giá shop uy tín trên Taobao

Taobao không chỉ đa dạng về các loại mẫu mã trên sản phẩm, mà còn là 1 sàn thương mại nổi tiếng thu hút được hàng triệu người tiêu dùng mua sắm trên toàn thế giới. Do đó để biết được một shop trên Taobao uy tín hay không, có đảm bảo chất lượng hay không đang là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn cả. Qua bài viết này, Tên Lửa sẽ chia sẻ thêm các tiêu chí nhận biết mức độ uy tín của shop trên taobao và đánh giá shop uy tín trên Taobao để giúp bạn yên tâm hơn khi mua hàng.

Giới thiệu tổng quan về Taobao

Taobao.com là một trong những website thương mại điện tử lớn nhất và uy tín nhất của Trung Quốc trực thuộc của công ty Alibaba Group. Đây cũng được coi là một chợ đầu mối khổng lồ với đa dạng nhiều loại mẫu mã về màu sắc, chủng loại, giá cả và có các chương trình giảm giá, khuyến mại cực hấp dẫn.

Tham khảo thêm: Taobao là gì? Làm thể nào để đặt hàng TaoBao giá rẻ?

trang taobao 1

Các tiêu chí nhận biết và đánh giá shop nhà cung cấp trên Taobao

Là một trong các trang TMĐT bán lẻ, Alibaba Group luôn đưa ra các cách đánh giá trên taobao dựa trên tiêu chí đánh giá khách quan trên Taobao dựa vào chất lượng của từng đơn hàng nhỏ. Tất cả các đơn hàng và giao dịch mua hàng đều được hệ thống ghi nhận lại và sử dụng làm căn cứ để đánh gia và xếp hạng cho shop taobao. Những shop taobao hoạt động lâu năm trên taobao và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người mua hàng sẽ được taobao ghi nhận và đánh giá shop đó có mức độ uy tín cao hơn những shop mới thành lập.
Các tiêu chí nhận biết và đánh giá shop uy tín trên Taobao
Các tiêu chí nhận biết và đánh giá shop uy tín trên Taobao

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại

1. Thời gian thành lập shop trên Taobao

Đầu tiên Taobao đánh giá shop thông qua thời gian thành lập trên Taobao. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ uy tín trên taobao mà người mua hàng thực sự cần quan tâm. Bởi vì mốc thời gian này được tính từ lúc nhà cung cấp bắt đầu mở cửa hàng trên Taobao. Để có thể hoạt động lâu dài trên Taobao, trước hết nhà cung cấp, chủ shop phải bán những mặt hàng chất lượng với giá cả hợp lý và phải nhận được sự công nhận thông qua nhiều sự phản hồi tích cực từ người mua. Do đó, những shop có thâm niên lâu năm sẽ có mức độ uy tín cao hơn những shop mới bắt đầu mở bán.
Đánh giá nhà cung cấp thông qua thời gian hoạt động
Đánh giá shop, nhà cung cấp trên Taobao thông qua thời gian hoạt động

2. Đánh giá shop Taobao thông qua độ uy tín dựa trên biểu tượng

Biểu tượng đánh giá trên Taobao của shop thông qua mức độ uy tín sẽ xuất hiện bên góc phải đi kèm theo tên của nhà cung cấp. Để đạt được độ uy tín cao nhất khi bán hàng trên Taobao, shop bán hàng phải thóa các điều kiện như: Nhà cung cấp phải có thời gian bán hàng lâu năm, các sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng và phải có chế độ chăm sóc bán hàng tốt.

Đánh giá shop Taobao thông qua độ uy tín bán hàng
Đánh giá shop Taobao thông qua độ uy tín bán hàng
Để tính độ uy tín trên taobao về bán hàng, sau mỗi giao dịch mua hàng người mua sẽ kiểm tra hàng và đánh giá shop trên taobao dựa trên 3 mức độ khác nhau. Với mỗi phản hồi tích cực, tốt shop sẽ được + 1 điểm, phản hồi sơ sài shop sẽ không được điểm và phản hồi tiêu cực, không tốt shop sẽ bị – 1 điểm. Dựa vào số điểm hiện tại, Taobao sẽ tiến hành đánh giá và xếp hạng uy tín trên taobao theo 4 mức như sau:
 • Mức độ uy tín cao nhất: Biểu tượng vương miện vàng.
 • Mức độ uy tín khá tốt: Biểu tượng vương miện xanh.
 • Mức độ uy tín tốt: Biểu tượng kim cương.
 • Mức độ uy tín thấp nhất: Biểu tượng trái tim.
Dựa trên kinh nghiệm của Tên Lửa thì bạn nên lựa chọn các shop đã kinh doanh lâu năm và những shop được xếp hạng trên taobao từ 3 biểu tượng kim cương trở lên. Như thế là đủ mức độ đánh giá shop trên taobao là an toàn
Đánh giá nhà cung cấp theo mức độ uy tín của nhà cung cấp
Đánh giá và xếp hạng shop taobao uy tín dựa trên mức độ uy tín của nhà cung cấp

3. Đánh giá chất lượng shop trên Taobao thông qua thang điểm

Trên Taobao có đến hàng trăm nghìn shop bán hàng và có một thực tế đang diễn ra không phải mặt hàng nào bán trên Taobao cũng đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Do đó, người tiêu dùng cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá shop, nhà cung cấp Taobao để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình mua hàng.
 • Sản phẩm có đúng như mô tả của shop hay không: Có không ít khách hàng họ cảm thấy thất vọng khi có trải nghiệm mua hàng và nhận được sản phẩm không đúng như mô tả của shop. Vì thế, trước khi mua hàng bạn nên kiểm tra để bảo đảm tính chính xác khi nhập hàng.
 • Thái độ phục vụ và chăm sóc khách hàng: Tiêu chí này phản ánh thông qua sự tương tác của khách hàng đối với shop. Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng sau khi nhận sản phẩm họ sẽ để lại những đánh giá tốt cho shop, những shop uy tín sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực. Người mua hàng nên xem xét dựa trên các phản hồi của shop đối khách hàng đã mua trước đó để xem xét và lựa chọn mua hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển của shop: Là khoảng thời gian bắt đầu khi thanh toán đến khi hàng chuyển về đến tay người mua. Đối với hệ thống Taobao, sẽ có phần cập nhật hành trình vận chuyển của đơn hàng. Mỗi khi kiện hàng trải sang mọt khâu khác hệ thống sẽ tự cập nhập lại lịch trình di chuyển trên Taobao. Dựa trên các app mua hàng Taobao, bạn hoàn toàn có thể nắm được tốc độ giao hàng của shop là nhanh hay chậm.
 • Xử lý khiếu nại của khách hàng: Thực tế, với những đơn hàng shop gửi thiếu hàng, sai mẫu hoặc sót đơn hàng,… và người mua hàng sẽ chờ đợi sự phản hồi và thái độ của shop để có thể đưa ra nhận xét công tâm nhất. Cũng chính vì thế, xử lý khiếu nại là một trong những quy trình không thể thiếu đối với đánh giá shop uy tín trên Taobao.

Tham khảo thêm: Tất tật các dấu hiệu nhận biết chủ shop Taobao lừa đảo

4. Chứng thực thông qua Alipay

Để có thể chứng thực Alipay, các shop bán hàng đều phải tham gia một chương trình bảo vệ người tiêu dùng bằng cách ký quỹ 1 khoảng tiền nhất định để đảm bảo. Khi đã hoàn tất ký quỹ trên Alipay, các shop sẽ được cấp một phù hiệu trên shop để chứng thực Alipay. Nếu shop có biểu tượng Alipay, bạn hoàn toàn an tâm khi mua hàng trên những shop này vì đã được bên Alipay bảo vệ.

5. Tổng số lượng giao dịch của shop

Đây là cách đơn nhất để mua hàng trên Taobao thì chúng ta cứ lựa chọn những shop nào có số lượt giao dịch lớn nhất. Vì cho dù sản phẩm có chất lượng, giá rẻ nhưng không có cuộc giao dịch bán hàng nào thì khó có thể thu hút được người tiêu dùng
Đánh giá nhà cung cấp thông qua số lượng mua
Đánh giá nhà cung cấp thông qua số lượng mua

6. Cách đánh giá dựa vào nhận xét khách quan từ phía người mua hàng

Thông qua đánh giá shop Taobao dựa trên khách hàng, nó sẽ là cách phản ánh chất lượng, dịch vụ của một nhà cung cấp một cách khách quan nhất. Và shop càng nhận được nhiều đánh giá Taobao tích cực, thì càng chắc chắn nhà cung cấp càng uy tín.
Cách đánh giá dựa vào nhận xét khách quan từ phía người mua hàng
Cách đánh giá dựa vào nhận xét khách quan từ phía người mua hàng

Tóm lại, đây là cách đánh giá shop trên taobao nhưng sẽ thật khó khăn cho những ai mới bắt đầu đặt mua hàng có thể nhận định và đánh giá shop bán hàng có uy tín hay không. Có quá nhiều tiêu chí để đánh giá shop taobao liệu có uy tín trên Taobao. Chưa kể trong một số trường hợp bất khả kháng khách hàng sẽ không thể gặp được shop nào có đủ một trong những tiêu chí đánh giá trên. Mong rằng ở bài viết trên sẽ giúp bạn cách nhận biết shop uy tín trên taobao nhé.

Tham khảo thêm: Cách nhập hàng Taobao về bán không qua trung gian

Dịch vụ order đặt mua hàng Taobao của Tên Lửa uy tín

Tenlua.com.vn là đơn vị uy tín, chuyên nhận order hàng trên các website thương mại điện tử tại Trung Quốc như Taobao, Alibaba, Aliexpress, Tmall…
Nguon nhap phu kien nail Trung Quoc ngon bo re 7
Với thế mạnh hiểu biết thị trường Trung Quốc và có đội ngũ chuyên gia am hiểu nghiệp vụ, có quan hệ rộng khắp các nhà cung cấp tại Trung quốc. Tên Lửa cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất.
Chúng tôi có  các ưu điểm vượt trội như:
 • Đôi ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order, nhập hàng Trung .
 • Thời gian vận chuyển hàng nhanh nhất.
 • Không thu thêm bất kỳ chi phí phát sinh khi đã thỏa thuận.Trước khi nhận vận chuyển hàng chúng tôi sẽ thông báo chi tiết từng loại hàng khác nhau. Vì thế chúng tôi sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào từ phía khách hàng.
 • Chúng tôi nhận order nhập hàng sỉ và lẻ dù là một món cho tất cả các mặt hàng. Miễn là chúng không nằm trong danh sách các hàng cấm vận chuyển hàng hóa quốc tế theo quy định của nước.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline/Zalo: 0902 828 896
 • Email: hotro.khieunaitenlua@gmail.com
 • Địa chỉ: 343/39 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Website: https://tenlua.com.vn/

 

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *