Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian

Hiện nay, các nhà kinh doanh nhỏ, lẻ hoặc chủ shop thường hay nhập hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi người vẫn phải bị mất phí trung gian khá cao cho các mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc. Bởi vậy thông qua bài viết này, Tên Lửa xin được hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian cho các bạn tham khảo.

Cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian về Việt Nam

Nhập hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu

Đây là cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian thông qua chợ đầu mối. Vì các chợ đầu mối có quy mô rất lớn, tại đây là nơi tập hợp tất cả các hàng hóa sẽ được phân phối về các chợ nhỏ hơn trong các thành phố, thị xã, khu vực dân cư để tiêu thụ cho người tiêu dùng. Chợ đầu mối thường là kênh buôn bán hàng sỉ, nhập hàng với số lượng lớn từ Trung Quốc với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, giá thành rẻ. Vì vậy, nếu bạn nhập trực tiếp từ các chợ đầu mối, bạn sẽ có được mức giá rẻ hơn so với các kênh khác tại Việt Nam do chỉ thông qua 1 chợ trung gian chứ nếu lựa các kênh khác có khi lại nhiều kênh trung gian và giá sẽ khá cao.
Các chợ đầu mối nhập hàng Trung Quốc
cách nhập hàng trung quốc không qua trung gian thông qua các chợ Đồng Xuân
Chợ cửa khẩu là khu vực chợ nằm giáp biên giới Việt Nam và Trung Quốc.Giống như các chợ đầu mối, hàng hóa, sản phẩm ở các chợ cửa khẩu được nhập trực tiếp từ phía Trung Quốc sang Việt Nam và qua ít trung gian nhất. Do đó, khi nhập hàng tại các chợ cửa khẩu cũng có mức giá rẻ hơn so với việc qua nhiều tay trung gian làm giá cả tăng

Ưu điểm:

Dễ thấy được cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian đơn giản nhất là chọn các chợ đầu mối hay các chợ cửa khẩu tại Việt Nam. Một số ưu điểm có thể kể đến khi sử dụng như:

 • Không mất quá nhiều thời gian: Thay vì mất thời gian hơn 1 tuần để đi đến Trung Quốc đánh hàng thì bạn chỉ mất tối đa cỡ 1 – 2 ngày để đi nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu.
 • Không cần nguồn vốn lớn: Không cần quá nhiều vốn, chỉ cần số vốn nhỏ khoảng 5-10 triệu là bạn đã có thể đi mua hàng tại các chợ đầu mối và chợ cửa khẩu.
 • Không cần lo các vấn đề thủ tục hải quan: Các hàng hóa, sản phẩm tại chợ này đều đã được cấp giất phép kinh doanh tại Việt Nam nên bạn hoàn toàn không cần lo ngại rắc rối về giấy tờ thủ tục hải quan nữa.
 • Không cần lo về vấn đề khiếu nại: Nhập hàng hóa giảm, kém chất lượng  là điều không ai muốn nhưng khó tránh khỏi. Việc khiếu nại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với mua hàng nhập khẩu tại Trung Quốc việc khiếu nại gần như là không thể.
 • Không cần phải biết tiếng Trung: Với cách nhập mua hàng Trung Quốc thông qua các chợ này thì bạn không cần lo ngại về mặt ngôn ngữ tiếng Trung khi giao dịch, thương lượng nữa.
Nhược điểm:

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian như nhập khẩu Quảng Châu (Trung Quốc) thông qua các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu ở Việt Nam cũng gặp phải một số hạn chế như:

 • Không nhập được hàng hóa với giá cả thấp nhất: Các sản phẩm Trung Quốc khi nhập về Việt Nam sẽ trải qua nhiều khâu trung gian nên sẽ làm cho giá cả sẽ tăng lên so với giá tại các xưởng sản xuất
 • Dễ bị trộn lẫn hàng kém chất lượng: Các sản phẩm hàng hóa khi nhập về Việt Nam dễ bị trộn lẫn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Nếu các chủ shop không cẩn thận sẽ dễ dàng nhập phải hàng giả, hàng nhái về kinh doanh.
 • Dễ bị chặt chém: Hàng hóa ở các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu có giá cả không rõ ràng. Nếu không có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian lâu năm thì các chủ shop sẽ rất dễ bị chặt chém và phải nhập hàng với mức giá cao mà có khi chất lượng sản phẩm còn kém.

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp

Nếu bạn không muốn nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian về Việt Nam qua các chợ đầu mối thì có thẻ cân nhắc phương án thứ 2 là trực tiếp sang Trung Quốc để đánh hàng, nhập hàng. Thông thường, phần lớn các địa điểm được những người sang tìm đánh hàng, tìm mối hàng là Quảng Châu.
Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, trực thuộc miền Nam Trung Quốc với tổng dân số lên đến 25 triệu người (2017). Với điều kiện tự nhiên ở gần các quốc gia Đông Nam Á ( Việt Nam). Do đó Quảng Châu tập trung rất nhiều các chợ lớn phục vụ thị trường bán buôn với giá sỉ.
Đánh hàng Trung Quốc trực tiếp
cách nhập hàng trung quốc không qua trung gian thông qua đánh hàng trực tiếp
Một số cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian thông qua các chợ bán buôn nổi tiếng ở Quảng Châu có thể kể dến như là chợ 13, chợ Bạch Mã, chợ Zhanxi… với rất nhiều đa dạng các loại mặt hàng từ quần áo, giày dép, phụ kiện, máy móc thiết bị, điện thoại, hàng gia dụng… Tuy nhiên, khi quyết định nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian, thì bạn cần phải lên trước kế hoạch rõ ràng về sản phẩm, số lượng, ngân sách, các địa điểm để khảo giá… Nếu không có kế hoạch rõ ràng và không có người phiên dịch, bạn bè, người thân biết tiếng Trung. Thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn vì các chợ đa dạng về mẫu mã mặt hàng và sản phẩm. Đồng thời diện tích mỗi khu chợ rất lớn có thể lên đến 20 ha, nếu mà bạn không biết thì sẽ rất khó khăn trong việc kiếm các mặt hàng Trung Quốc. Bạn nên nghiên cứu và tham khảo kỹ từ những người đã có kinh nghiệm về cách nhập hàng trung quốc không qua trung gian để chuyến đi của mình đạt hiệu quả cao nhất.
Đặt hàng Quảng Châu thông qua dịch vụ
Nhập hàng trực tiếp Trung Quốc không qua trung gian
Các cửa hàng buôn bán hàng hóa tại đây có thể là các xưởng sản xuất, cửa hàng trung gian nhưng nói chung giá vẫn rất rẻ so với chợ đầu mối, chợ cửa khẩu. Các cửa hàng buôn bán ở đây sẽ chuyên bán các loại mặt hàng như đồ điện tử, quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ da,… Vì các chợ ở Quảng Châu chủ yếu bán buôn, sỉ nên mua lẻ ở đây sẽ rất đắt, chi phí khá cao. Đôi lúc giá mua sản phẩm với số lượng sỉ bằng với giá mua sản phẩm với số lượng lẻ.
Ưu điểm
 • Khi nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian thì nên đến trực tiếp chợ, các xưởng sản xuất lớn của Trung Quốc để có thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm sẽ đảm bảo được chất lượng hàng hóa khi mua.
 • Ở các chợ đầu mối của Trung Quốc có số lượng nhà cung cấp, xưởng sản xuất lên đến hàng trăm ngàn. Nên các sản phẩm ở đây cũng có sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, giá rẻ cho mọi người lựa chọn.
 • Trung Quốc có nguồn nguyên liệu dồi dào,  nhân công rẻ nên hàng hóa bán ra thị trường luôn rẻ hơn so với mặt bằng chung. Chưa kể, khi mọi người lựa chọn nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian thì sẽ đỡ được các chi phí trung gian khi mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất nên sẽ luôn mua được hàng với giá gốc tận xưởng.
Nhược điểm
 • Chi phí nhập hàng tương đối lớn: Khi đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc, các nhà kinh doanh phải bỏ ra một số vốn rất lớn dùng để chi trả cho các chi phí như: Tiền hàng, chi phí ăn ở, đi lại và làm visa, hộ chiếu.
 • Tốn thời gian, công sức: Khi nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian, nhà kinh doanh sẽ phải đến Trung Quốc để tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp, đi lại, vận chuyển hàng hóa nên sẽ mất ít nhất khoảng 1 tuần cho việc nhập hàng về để kinh doanh.
 • Cần biết tiếng Trung: Vì cần phải trao đổi trực tiếp, mua bán với nhà cung cấp Trung Quốc, nên các nhà kinh doanh vẫn nên biết một ít tiếng Trung cơ bản khi sang nhập hàng tại Trung Quốc, hoặc thuê 1 người thông dịch viên tiếng Trung làm người trung gian trao đổi.
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ: Với cách thức nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc như vậy, các nhà kinh doanh phải có đầy đủ giấy tờ như: Hộ chiếu, visa hay giấy thông hành mới có thể sang Trung Quốc để nhập hàng về.
 • Vận chuyển khi nhập hàng trung quốc không qua trung gian rất phức tạp: Sau khi đi đánh hàng, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là 1 thủ tục tương đối phức tạp. Cần phải có dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc như: Tên Lửa – chuyên vận chuyển các hàng hóa Trung Quốc giá rẻ mà còn uy tín

Nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian qua các trang thương mại điện tử

Cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian
Sử dụng trang TMĐT là 1 cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian
Nếu như bạn thấy rằng nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian mà lựa chọn các chợ đầu mối ở Việt Nam thì sẽ có mức giá quá cao, sang Trung Quốc trực tiếp đánh hàng thì khá mệt mỏi, tốn khá nhiều thời gian, chi phí và nhiều vấn đề phải xử lý thì có thể tham khảo phương pháp nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam sau đây. Cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian trên các trang thương mại điện tử giúp bạn có thể mua hàng lẻ từng loại sản phẩm hoặc nhập hàng cả lô, container tiện lợi.
Một số trang thương mại điện tử đang được ưa chuộng vì có thể nhập hàng trung quốc không qua trung gian là 1688.com, taobao.com, Tmall.com. Giới thiệu một chút về các trang thương mại điện tử này như sau:
 • 1688 là trang thương mại điện tử chủ yếu dựa trên các xưởng sản xuất tham gia bán hàng, dành nhu cầu nhập hàng giá sỉ, nhập hàng Trung Quốc với số lượng lớn.
 • Taobao có nguồn hàng đa dạng mẫu mã, phong phú, giá rẻ và được phát triển dành cho nhu cầu mua lẻ.
 • Tmall cũng là trang web chủ yếu bán lẻ nhưng thiên về hàng có thương hiệu. Có rất nhiều thương hiệu lớn đăng ký bán hàng trên đây từ: Nike, Adidas, Zara, H&M,…
Ưu điểm:
 • Mẫu mã đa dạng do với nhiều xưởng sản xuất cung cấp.
 • Thời gian thoải mái, chỉ cần ngồi ở nhà chọn sản phẩm, lượt hình ảnh, xem những đánh giá chất lượng và mua hàng chứ không tốn nhiều sức như những cách trên. Đây là lý do được nhiều người chọn để nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian.
 • Giá thành sản phẩm tương đối rẻ, có thể tham khảo giá với hàng ngàn shop khác nhau, thường có dịp ưu đãi, mã giảm giá theo dịp.
 • Có thể mua hàng hóa với số lượng ít, mua lẻ dễ dàng, tiện dụng.
Hạn chế:
 • Vì mua hàng qua mạng, do đó chủ shop khó đánh giá sản phẩm độ chân thật bao nhiêu phần trăm so với hình ảnh.
 • Có những shop bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng không nhiều do có hệ thống kiểm duyệt chặt chẽ từ các trang thương mại điện tử
 • Không nhận ship quốc tế, chỉ ship nội địa Trung Quốc nên cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa về nước
 • Gặp khó khăn khi thanh toán giao dịch, bởi phần lớn mua hàng trên các trang TMĐT chỉ hỗ trợ thanh toán bằng tài khoản  Alipay và thẻ thanh toán quốc tế: Visa, MasterCard.

Tóm lại, thông qua bài viết trên đã cung cấp cho người dùng các kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian,  bạn có thể suy nghĩ thêm về các dịch vụ của Tên Lửa:

Tên Lửa – Chuyên đặt hàng Trung Quốc giá rẻ uy tín và chất lượng

Nguon nhap phu kien nail Trung Quoc ngon bo re 7
Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc uy tín

Trong rất nhiều cái tên trên thị trường hiện nay, Tên Lửa tự tin cung cấp các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín, hỗ trợ khách hàng từ việc đặt hàng đến thanh toán và vận chuyển về tận tay người tiêu dùng. Còn chưa kể đến, giá cả dịch vụ của Tên Lửa rất hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Văn phòng tại TPHCM

 • Hotline/Zalo: 0902 828 896
 • Email: hotro@tenlua.com.vn
 • Địa chỉ: 343/39 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng tại Hà Nội

 • Hotline/Zalo:  0932 739 586
 • Email: hotro@tenlua.com.vn
 • Địa chỉ: 96 Ngõ 75 Hồng Hà – Ba Đình – Hà Nội

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *