Cách Quy Đổi Tiền Việt Sang Trung Nhanh Chóng 2023

41

Các trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như Taobao hay Alibaba đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm nhất khi mua hàng trên các trang web này đó là số tiền quy đổi từ tiền Trung Quốc sang Việt Nam. Bài viết sau đây của Tên Lửa sẽ giúp bạn hiểu thêm về quy đổi tiền Việt sang Trung Quốc nhanh chóng!

1. Khái quát về đồng tiền Trung Quốc

  • Đơn vị đếm

Đơn vị đếm của đồng tiền Nhân dân tệ là nguyên/viên (tệ/hào). Quy đổi tiền giữa các đơn vị như sau:

1 tệ = 10 hào

1 hào = 10 xu

  • Ký hiệu và tên gọi

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY. Tuy nhiên trong theo quy ước quốc tế, Nhân dân tệ lại được ký hiệu là RMB.

Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.

Tên chữ cái Latin: Yuan.

Ký hiệu quốc tế: ¥

  • Mệnh giá tiền

Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Đồng tiền có mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 tệ.

Các mệnh giá tiền giấy: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Các mệnh giá tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

1 1

Khái quát về đồng tiền Trung Quốc

2. Cách tính tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Quy đổi tiền Việt sang Trung Quốc theo công thức:

Số tiền Việt Nam = Số tiền Trung Quốc x tỷ giá Nhân dân tệ

Trong đó:

  • Số tiền Việt Nam: Số tiền sau khi quy đổi từ số tiền Nhân dân tệ.
  • Số tiền Trung Quốc: Số tiền Nhân dân tệ bạn đang muốn quy đổi.
  • Tỷ giá Nhân dân tệ: Mức chênh lệch giữa 2 đơn vị tiền là Việt Nam đồng và Nhân dân tệ. Theo tỷ giá cập nhật mới nhất (tháng 6 năm 2018), 1 CNY = 3.580 VNĐ, như vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng tỷ giá này để tính tiền đơn giản và nhanh chóng khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Ví dụ:

  • 1 CNY = 1 x 3.580 = 3.580 VNĐ
  • 10 CNY = 10 X 3.580 = 35.800 VNĐ
  • 100 CNY = 100 X 3.580 = 358.000 VNĐ
  • 1000 CNY = 1000 X 3.580 = 3.580.000VNĐ

2 1

Cách tính tiền Trung Quốc sang Việt Nam

3. Những lưu ý trong cách tính tiền Trung Quốc

Trong quá trình quy đổi tiền Việt sang Trung Quốc, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Tỷ giá luôn có sự thay đổi hàng ngày, hàng giờ, chính vì vậy bạn nên theo dõi tỷ giá ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV hay Techcombank hoặc để biết chính xác mức tỷ giá thực tế ngay tại thời điểm mua.

Khi theo dõi tỷ giá, cần biết phân biệt sự khác nhau giữa các loại tỷ giá. Tỷ giá mua vào là số tiền VNĐ bỏ ra để mua 1 đồng CNY, còn tỷ giá bán ra là số tiền VNĐ thu được khi bán 1 đồng CNY. Do đó khi quy đổi tiền, bạn cần sử dụng tỷ giá mua vào để tính số tiền. Để tính số tiền chính xác nhất, bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ online.

3 1

Những lưu ý trong cách tính tiền Trung Quốc

4. Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc

Người chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc cần phải nhớ, người gửi có thể gửi các tiền bằng đô la Mỹ hay các loại tiền khác, nhưng kết thúc người nhận thu thập nó ở Trung Quốc tất cả các loại tiền sẽ đổi sang Nhân dân tệ (RMB). Một số loại hình dịch vụ chuyển giao sẽ chuyển đổi tiền tệ như là một phần của việc chuyển giao, nhưng trong một số trường hợp, các tỷ giá hối đoái là một trong những lợi nhuận của các công ty chuyển tiền. Điều này có nghĩa rằng người nhận sẽ kết thúc với ít hơn giá trị thị trường của các chuyển đổi.

Thông thường, tỷ giá hối đoái rằng việc sử dụng dịch vụ chuyển nhượng được xác định theo họ, mà có thể không được coi là một thậm chí trao đổi tỷ lệ. Cách duy nhất để đảm bảo rằng tỷ lệ trao đổi là công bằng, là sử dụng một dịch vụ chuyển khoản ngân hàng, nhưng mở ra tất cả các loại vấn đề cho cả người gửi và người nhận.

Để chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua một ngân hàng, cả người gửi và người nhận phải có một tài khoản ngân hàng với ngân hàng tương ứng. Có nghĩa là người gửi phải có tài khoản ngân hàng của mình tại ngân hàng gửi và người nhận phải có một tài khoản tại ngân hàng của họ. Lý do cho điều này đã làm với khả năng của chính phủ để theo dõi tiền đến và đi khỏi đất nước, vì vậy họ có thể đảm bảo rằng không có hoạt động bất hợp pháp liên quan đến việc chuyển nhượng.

Tất cả điều này là tốt nếu người gửi và người nhận đều sống gần các ngân hàng tương ứng của họ, nhưng có thể là một vấn đề nếu, nói rằng, cuộc sống người gửi tại Hoa Kỳ và người nhận là ở Trung Quốc vào kỳ nghỉ. Gửi tiền sang Trung Quốc nơi người nhận có thể không sống gần ngân hàng hoặc để có một tài khoản ngân hàng có thể sẽ khó khăn.

Nếu người nhận không thể chấp nhận việc chuyển nhượng được thực hiện thông qua một ngân hàng, sau đó chỉ có một vài tùy chọn còn lại. Những vài tùy chọn bao gồm việc chuyển bức điện-phong cách là người nhận đi vào một vị trí có thẩm quyền và thu tiền. Những nơi này có thể không có tỷ giá hối đoái tốt nhất, nhưng chúng sẽ giúp tiếp cận được người gửi cho Quỹ.

Cách hiệu quả nhất để chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc và được tiếp cận với tỷ giá tốt là sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc của Tên Lửa. Với việc sử dụng dịch vụ của Tên Lửa, những người gửi có thể gửi tiền cho Tên Lửa, và người nhận chỉ có thể nhận được tiền bằng thẻ ngân hàng của họ và được truy cập vào tiền. Hiện nay, việc chuyển tiền Trung Quốc vẫn có một vài vấn đề, nhưng trong vấn đề thời gian như tiền tệ và tỷ giá hối đoái sẽ không còn là một vấn đề.

1200x628 2

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Quy đổi và tính giá tiền tệ Trung Quốc là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt khi các trang web mua sắm nội địa Trung ngày càng phát triển như hiện nay. Hy vọng những chia sẻ về  quy đổi tiền Việt sang Trung Quốc của Tên Lửa có thể giúp cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm 

Dịch Vụ Gửi Hàng Từ Việt Nam Đi Trung Quốc An Toàn,Tiết Kiệm

Giá Xăng Dầu Biến Động Ảnh Hưởng Gì Đến Ngành Logistics?

Shopee Cắt Giảm Nhân Sự Có Ảnh Hưởng Đến Các Nhà Bán Hàng?

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *