Mặt Hàng Nào Nên Được Đóng Thùng Gỗ Khi Xuất Nhập Khẩu?

23

Hàng hoá đóng thùng gỗ là một trong những biện pháp giúp cho bạn hạn chế được những rủi ro cho đơn hàng trong quá trình vận chuyển xuất nhập khẩu đi xa. Tuỳ vào những loại hàng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn đóng gói khác nhau. Để giúp bạn biết được những loại hàng nào thì nên đóng gói kiện gỗ thì Tên Lửa hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn nhé!

1. Vì sao nên đóng kiện gỗ hàng hóa trong xuất nhập khẩu

Đóng gói hàng hoá là khâu quan trọng mà bất cứ hàng hóa nào cũng phải trải qua trước khi vận chuyển. Tùy thuộc vào loại hàng gửi đi mà bạn có thể áp dụng cách đóng gói khác nhau. Một số hàng chỉ cần được đóng gói trong túi nilon, nhiều hàng khác lại cần đóng trong thùng carton chuyên dụng. Có một số mặt hàng dễ vỡ, cồng kềnh, hàng giá trị cao,… thì rất cần dùng thùng gỗ để đóng gói.

  • Giúp bảo vệ an toàn cho hàng hoá: Những đặc tính dễ hư hỏng, dễ gặp nhiều sự cố và tổn hại lớn về kinh tế,… một số mặt hàng nên được đóng thùng gỗ cẩn thận trước khi vận chuyển. Bởi vì, nếu đóng gói theo cách thông thường, sản phẩm bên trong rất khó đảm bảo luôn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Do đó, để hạn chế tác động của ngoại lực ảnh hưởng lên sản phẩm thì bạn nên đóng kiện gỗ cho hàng hoá vận chuyển.
  • Hạn chế tình trạng bị biến dạng sản phẩm: Trong quá trình vận chuyển, việc hàng hóa bị các yếu tố khách quan hoặc chủ quan tác động gây móp méo, trầy xước là điều khó thể tránh khỏi. Việc sắp xếp hàng hóa không khoa học, phương tiện vận chuyển gặp sự cố,… đều có thể khiến sản phẩm bên trong bị móp méo, trầy xước hoặc nứt vỡ. Bởi vậy, để giúp đơn hàng không gặp phải tình trạng này, bạn nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa khi vận chuyển.
  • Giúp việc vận chuyển thuận lợi: Đóng kiện gỗ cho hàng hóa sẽ giúp quá trình sắp xếp, vận chuyển hàng hóa diễn ra dễ dàng hơn. Hàng hóa dù dừng lại tại nhiều trạm trung chuyển, được chuyển qua nhiều phương tiện khác nhau thì cũng không bị ảnh hưởng bởi việc sắp xếp.

2l

Vì sao nên đóng kiện gỗ hàng hóa trong xuất nhập khẩu

2. Nên đóng kiện gỗ hàng hoá khi nào?

Nếu như các bạn đang không biết khi nào thì cần hàng hoá đóng thùng gỗ thì hãy xem tham khảo những gợi ý dưới đây của Tên Lửa:

  • Những mặt hàng dễ bị hư hỏng

Một số loại hàng hóa có tính chất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển như thủy tinh, gốm sứ, thiết bị điện tử,… nên được đóng kiện gỗ khi vận chuyển. Bởi vì, những hàng hóa này dễ bị nứt vỡ, trầy xước, thậm chí hư hỏng không sử dụng được khi bị ngoại lực bên ngoài tác động lên. Trong khi đó, quá trình vận chuyển phải thực hiện qua nhiều địa hình, cung đường khác nhau nên việc xe chở hàng bị ngoại lực tác động dẫn đến rung lắc, va đập là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy để đảm bảo được các loại hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng luôn được an toàn thì các bạn nên đóng thùng gỗ hàng hoá.

  • Những mặt hàng có kích thước lớn

Các loại hàng hoá có kích thước lớn đóng kiện gỗ là phương pháp không khả thi để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tuy nhiên, thực tế đây lại lại giải pháp phù hợp để hạn chế hư hỏng cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển cực hiệu quả.

Bởi vì, đóng kiện gỗ giúp bảo vệ tất cả các mặt của sản phẩm, hạn chế tác động từ bên ngoài vào hàng hóa. Vì vậy, chất lượng của sản phẩm không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình vận chuyển.

  • Những mặt hàng vận chuyển chuyến dài

Thông thường rủi ro sẽ xảy ra với hàng hoá khi bị vận chuyển đi đường dài. Có một số đơn hàng vận chuyển đến những quốc gia xa, địa hình khó di chuyển thì hay gặp phải trường hợp hàng bị hư hỏng. 

Vì vậy, để đảm bảo hàng hóa cần giao nhận đường dài an toàn về tay người nhận, trước khi gửi hàng bạn nên lựa chọn thêm dịch vụ đóng hàng hoá thùng gỗ của đơn vị vận chuyển. Đóng kiện gỗ hàng hóa giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải cho đơn hàng đường dài.

1tl 5

Nên đóng kiện gỗ hàng hoá khi nào?

3. Những quy định khi đóng thùng gỗ

Có một số quy định khi đóng hàng hoá thùng gỗ cho hàng xuất khẩu như:

– Gỗ sử dụng phải là gỗ chất lượng cao, thường là gỗ thông hoặc gỗ tràm, khô ngoài nắng 7 ngày hoặc sấy trong lò để về nhiệt độ khô chuẩn 30 độ. Thông thường, các đơn vị uy tín sẽ sấy gỗ trong lò để đảm bảo được độ ẩm trong gỗ đạt chuẩn nhất, nhằm tránh vi khuẩn phát triển.

– Gỗ sử dụng để đóng thùng gỗ sẽ được bào nhẵn, mịn tất cả các mặt và không có các vết rạn nứt, đứt gãy thì mới sử dụng.

– Để đóng thành sản phẩm thùng gỗ phải sử dụng các kỹ thuật liên kết chuyên nghiệp giúp cứng chắc, cố định các vị trí không lỏng lẻo giữa các khớp nối.

– Cuối cùng, thùng gỗ phải được hun trùng ISPM 15 theo chuẩn quy định quốc tế để xuất khẩu, có đóng mộc hun trùng trên pallet, có cấp chứng nhận đã khử trùng

Khi những thùng gỗ này đã đạt được những quy định trên thì các bạn mới có thể sử dụng để đóng gói hàng hóa vận chuyển đi xuất nhập khẩu nước ngoài.

3l

Những quy định khi đóng thùng gỗ

Trên đây là những thông tin mà Tên Lửa muốn chia sẻ cho các bạn về đóng gói hàng hóa bằng thùng gỗ trước khi xuất nhập khẩu vận chuyển đi xa. Chúc các bạn vận chuyển hàng hoá thật an toàn, thuận lợi nhé!

Xem thêm: 

Vì Sao Chủ Kinh Doanh Nên Mua Dịch Vụ Bảo Hiểm Hàng Hóa?

 

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *