Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tạo tài khoản Alibaba

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu nhập hàng đặt hàng trên Alibaba nhưng luôn gặp phải nhiều khó khăn khi tìm cách đăng ký tạo tài khoản alibaba và đăng nhập tài khoản trên Alibaba tại Việt Nam. Biết được điều đó, thông qua bài viết này Tên Lửa sẽ hướng dẫn các bạn các đăng ký tạo tài khoản alibaba miễn phí chỉ sau “5 PHÚT”.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tạo tài khoản Alibaba
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tạo tài khoản Alibaba

Alibaba là trang web gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách đăng ký tạo tài khoản Alibaba, chúng ta nên biết alibaba là trang web gì?, định hướng mà trang web này hướng đến? Đầu tiên Alibaba là một trang thương mại điện tử lớn nổi tiếng trực thuộc của tập đoàn Alibaba Group. Alibaba ra đời vào năm 1999 mà đã phát triển vượt bậc và vượt lên trên so với các anh cả trong sàn thương mại điện tử lúc bấy giờ là Amazon và Ebay.

Mục tiêu của Alibaba là hoạt động theo mô hình B2B để giúp kết nối liên kết các doanh nghiệp với nhau một cách dễ dàng. Cho đến thời điểm hiện tại Alibaba đã giúp kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp đến hơn 240 quốc gia lại với nhau. Do đó bạn chỉ việc đăng ký tạo tài khoản alibaba thành công là bạn đã trờ thành nhà cung cấp, xưởng sản xuất có thể bắt đầu tìm kiếm khách hàng, chào bán hàng hóa và thực hiện giao dịch mua bán trực tiếp trên hệ thống này mà không thông qua các hệ thống trung gian khác.

Tạo tài khoán alibaba
Website thương mại điện tử Alibaba
Các sản phẩm được bày bán trên trang mua hàng Alibaba đều đa dạng về màu sắc,chất liệu, cũng như giá tiền khiến cho người dùng có thể tìm kiếm hầu hết bất cứ sản phẩm nào mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, đây còn là nơi hội tụ nhiều nhà cung cấp, xưởng sản xuất nên chắc chắn bạn sẽ nhập được hàng có mức giá rẻ hơn so với thị trường. Có thể nói Alibaba là một đơn vị trung gian giúp 2 bên mua và bán không cần mất nhiều công sức vẫn có thể “chốt đơn” mua hàng thành công.
Tham khảo thêm:  Alibaba có gì đặc biệt?

Hướng dẫn cách đăng ký tạo tài khoản Alibaba

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Alibaba

Đầu tiên các bạn mở trình duyệt chrome và truy cập vào trang đặt hàng Alibaba.com và rồi chọn mục “Join Free” hoặc “Tham gia miễn phí” được in đậm trong website như trên hình

 

Đăng ký tài khoản alibaba
Chọn mục “Join Free” để đăng ký tạo tài khoản alibaba

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ để đăng ký tài khoản Alibaba

Sau khi đã nhấn “Join Free”, màn hình sẽ tự động chuyển sang giao diện đăng ký bằng tiếng Trung Quốc. Bạn có thể chuyển từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Anh cho dễ sử dụng thông qua bấm vào thanh menu bên góc trái màn hình và chọn English như ảnh dưới đây:
Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp khi đăng ký tài khoản alibaba
Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp khi đăng ký tài khoản alibaba

Bước 3: Điền thông tin đăng ký tài khoản trên hệ thống Alibaba

Trang web sẽ xuất hiện một bảng các mục thông tin cần cung cấp cho alibaba việt nam các bạn nên điền đầy đủ thông tin vào, lưu ý chỉ cần điền thông tin có dấu sao. Các thông tin cần điền như: Email dùng để đăng nhập vào trang web Alibaba…. sau đó chọn next
 • Country/Region: Chọn Vietnam
 • Please select trade role:
  • Buyer: Bạn muốn tạo tài khoản Alibaba với mục đích mua hàng
  • Seller: Bạn muốn tạo tài khoản để đăng ký mở một gian hàng để bán hàng trên Alibaba
  • Both: Cả 2 lựa chọn trên, bạn chọn vừa làm người mua và vừa làm người bán
 • Email Address: Nhập chính xác email của bạn để Alibaba tiền hành gửi mã xác nhận cho bạn.
 • Login Password: Điền mật khẩu đăng nhập, lưu ý mật khẩu này nên bao gồm từ 6 – 20 ký tự và phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: chữ viết, số, ký tự đặc biệt
 • Confirm Password: Nhập lại đúng mật khẩu bạn đã điền ở trên
 • Company Name: Tên gian hàng của bạn khi bạn muốn bán hàng trên Alibaba
 • Full name: Điền họ và tên đầy đủ của bạn
 • Tel: (Số điện thoại): Bạn điền đầy đủ số điện thoại của bạn. Lưu ý: Bạn nhớ chuyển đổi đầu số Việt Nam thành: +84, tiếp theo đó là mã vùng và cuối cùng là ô nhập số điện thoại của bạn.
 • Verification: Kéo con lăn màu trắng trượt từ trái sang phải để xác nhận bạn không phải là robot spam.

Để hoàn tất điền form đăng ký tạo tài khoản alibaba theo mẫu thì bạn click vào ô xác nhận và bấm “Agree and Register” để đăng ký tài khoản Alibaba.

Điền thông tin đầy đủ để đăng ký tài khoản alibaba
Điền thông tin đầy đủ để đăng ký tạo tài khoản alibaba

Bước 4: Xác nhận email và hoàn tất đăng ký tài khoản trên Alibaba

Sau khi hoàn tất việc đăng ký hệ thống Alibaba sẽ có một thông báo “go check mail” và bạn vào email đã đăng ký ở mục trên và tìm thư Alibaba đã gửi đến Bạn vào email đã đăng ký ở mục trên, tìm thư của Alibaba gửi đến, trong thư đó sẽ có mã xác nhận gồm có 6 chữ số. Điền 6 chữ số đấy vào bảng thông báo và bấm Submit. Như vậy là bạn đã tạo đăng ký tài khoản alibaba thành công.

Tham khảo thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba an toàn

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Alibaba

Sau khi hoàn tất đăng ký tạo tài khoản Alibaba, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản vừa tạo để có thể được mình mua hàng trên Alibaba. Các thao tác vô cùng đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào trang web Alibaba để đăng nhập

Cú pháp tương tự như thao tác đăng ký tài khoản, ở thao tác đăng nhập bạn truy cập vào trang alibaba và lựa chọn nút “Sign in”.

Đăng nhập tài khoản Alibaba
Đăng nhập tài khoản Alibaba

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập Alibaba

Sau khi nhấn nút “Sign in ” ngay lập tức được chuyển đến trang đăng nhập của Alibaba, bạn tiến hàng đăng nhập bằng cách sử dụng thông tin tài khoản đã đăng ký ở trên.
Điền thông tin đăng nhập vào alibaba
Điền thông tin đăng nhập vào alibaba

Bước 3: Tiến hành mua hàng và đặt hàng trên Alibaba

Sau khi đăng nhập tài khoản Alibaba thành công, bạn có thể thoải mái trải nghiệm tìm kiếm các mặt hàng mình muốn mua sắm trên trang TMĐT này rồi. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách tự mua hàng trên Alibaba thì bạn có thể xem thêm tại đây.

Tóm lại, với bài viết trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về cách đăng ký tạo tài khoản alibaba, sẽ giúp bạn đỡ được gánh nặng cũng như thuận tiện trong việc mua hàng và kinh doanh trên Alibaba. Bạn có thể tham khảm thêm về dịch vụ mua hàng trên Alibaba của Tên Lửa 

Dịch vụ đặt mua hàng trên Alibaba

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đặt hàng Alibaba tại TPHCM, Tên Lửa tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với cam kết an toàn và giá rẻ nhất. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm các công đoạn order, đặt hàng, hỗ trợ vận chuyển thông quan hải quan.

Nguon nhap phu kien nail Trung Quoc ngon bo re 7

Mục đích cuối cùng là giúp khách hàng sở hữu được những món hàng trên alibaba trong thời gian nhanh nhất, hàng hóa được đảm bảo an toàn nhất và chi phí thấp nhất. Khách hàng chỉ cần liên hệ với Tên Lửa và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp đường link hàng hóa cần mua trên hệ thống các web bán hàng của alibaba cho chúng tôi. Nhân viên sẽ check hàng và báo giá cho khách.
 • Bước 2: Nếu khách đồng ý với cước phí của Tên Lửa thì tiến hành làm hợp đồng kí kết và thanh toán 70 – 80% giá trị hàng hóa cùng cước phí dịch vụ.
 • Bước 3: Hàng từ trên alibaba sẽ được giao tại địa chỉ của Tên Lửa ở Trung Quốc. Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành ship về nước và thông quan hải quan.
 • Bước 4: Khi hàng về đến kho tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên hệ khách hàng tới lấy hoặc giao hàng trực tiếp tùy theo lựa chọn của khách. Khách hàng thanh toán phần chi phí còn lại và nhận hàng.

Có thể nói, dịch vụ đặt hàng alibaba của chúng tôi là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu tư vấn đặt hàng Alibaba và mua hàng Trung Quốc xin liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ:
 • Hotline/Zalo: 0902 828 896
 • Email: hotro.khieunaitenlua@gmail.com
 • Địa chỉ: 343/39 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Website: https://tenlua.com.vn/

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *