Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng

Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu hàng Trung Quốc về kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam là điều hết sức phổ biến. Hàng hóa Trung Quốc có ưu điểm với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, thêm nhiều tính năng mới… luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng để tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên, đối với những chưa có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc hoặc mới bắt đầu thì sẽ có rất nhiều vấn đề phức tạp, khó giải quyết được vấn đề. Dưới đây là những kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc được Tên Lửa tổng hợp từ những người đã đặt hàng.

Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc
Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín chất lượng

I. Kinh nghiệm order hàng Trung Quốc

Trước khi bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc thì chúng ta nên xem qua cách order hàng Trung Quốc. Để có thể kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào đó, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu về các loại sản phẩm đó thông qua sự khảo sát của mọi người xung quanh :Những người quen biết, người có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc và internet. Từ đó, bạn cần xem các yếu tố khác: Tiền vốn, loại sản phẩm mà bạn đang nhắm đến… Ở đây, Tên Lửa sẽ không đi quá chi tiết trong phần kế hoạch kinh doanh của các bạn nhưng dựa trên các yếu tố đó, bạn sẽ có những lựa chọn cho riêng mình:
Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc cơ bản có thể được chia thành 3 cách như nhau:

– Cách 1: Lấy hàng Trung Quốc thông qua các chợ đầu mối hoặc chợ cửa khẩu tại Việt Nam.

Với cách lấy hàng Trung Quốc thông qua các chợ đầu mối thì bạn sẽ có được nguồn hàng nhanh chóng, thích hợp với mô hình kinh doanh nhỏ, hộ gia đình vì chỉ cần chuẩn bị ít tiền vốn. Tuy nhiên, chợ đầu mối cũng được gọi là trung gian nên chi phí giá thành của sản phẩm hàng hóa thường khá cao hơn so với đánh hàng Trung Quốc, nguồn hàng có thể là hàng kém chất lượng nên những người mua nên lựa chọn 1 cách cẩn thận tránh “tiền mất tật mang”
Ở khu vực miền Bắc bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối như là: Chợ đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp. Còn ở miền Nam, các chợ đầu mối mà bạn có thể tìm hiểu là: Chợ Kim Biên, chợ Bình Tây…
Chợ đầu mối Đồng Xuân
Chợ đầu mối Đồng Xuân, dành cho những người có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc

– Cách 2: Đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Phần lớn, nơi được các nhà kinh doanh, những người có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc tìm đến là: Quảng Châu – tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nơi đây có đầy đủ các mặt hàng khác nhau: Linh kiện điện tử, điện thoại, quần áo, giày. với nhiều nhà cung cấp, các xưởng sản xuất. Bạn có thể tìm được mặt hàng mình mong muốn với mức giá rẻ cực kỳ. Tuy nhiên, cách đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc này khá phức tạp vì bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều giấy tờ: Visa, thủ tục nhập khẩu và chi phí tương đối lớn  cho một lần đánh hàng tại Trung Quốc. Đánh hàng thường thích hợp với các mô hình kinh doanh cỡ vừa, lớn và phải có thời gian dành ra để qua bên Quảng Châu. Theo như kinh nghiệm nhập khẩu hàng trung quốc của những người trong ngành chia sẻ.
Đánh hàng trực tiếp Trung Quốc
Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc thông qua các đánh hàng trực tiếp

– Cách 3: Đặt hàng Trung Quốc thông qua các trang Thương mại điện tử lớn: Taobao, Tmall, 1688,…

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc đặt hàng thông qua các kênh thương mại điện tử lớn của Trung Quốc tương đối dễ dàng. Một số trang thương mại điện tử mua hàng Trung Quốc lớn như: taobao.com, 1688.com, alibaba.com, tmall.com… Ưu điểm của các trang thương mại điện tử này là bạn có thể so sánh chất lượng sản phẩm, giá cả, độ uy tín của hàng ngàn nhà cung cấp cùng với đánh giá khách quan của khách đã mua hàng. Tuy nhiên có một số hạn chế là một vài kênh không chấp nhận thanh toán hay giao hàng quốc tế nên bạn sẽ cần nhờ đến những đơn vị trung gian để thanh toán và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Ví dụ như Tên LửaChuyên nhập khẩu, mua hàng hóa giá rẻ trên Taobao, 1688 uy tín chất lượng
Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử lớn
Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử lớn

II. Kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc online

Sau khi đã hoàn thành công tác chuẩn bị, chắc hẳn các bạn đã có hình dung cho kênh lấy hàng tốt nhất dành cho mình. Để tìm hiểu về kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc các bạn có thể xem qua bài viết: “Săn hàng Trung Quốc giá rẻ “.Nhưng trong bài viết này đề cập chủ yếu đến kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc online thông qua các kênh TMĐT lớn.

1. Kiểm tra độ uy tín của shop, sản phẩm

– Thứ hạng về độ uy tín của shop
Thường có những kí hiệu để đánh giá độ uy tín của các shop trên các trang thương mại điện tử lớn. Ví dụ như taobao có cách xếp hạng tăng dần về độ uy tín như: Trái tim < Kim cương < Vương miện bạc < Vương miện vàng. Shop nào có càng được người mua đánh giá càng nhiều kí hiệu vương miện vàng hay bạc sẽ càng thể hiện độ uy tín cao. Ký hiệu trái tim không chắc chắn là hàng giả hay hàng kém chất lượng mà có thể do shop mới thành lập nên chưa được người khác tin tưởng.
Đánh giá độ uy tín của các shop trên các trang thương mại điện tử
– Điểm đánh giá của shop
Mỗi shop sẽ được người mua đánh giá từ thang điểm từ 1* đến 5*. Điểm càng gần 5 thì chứng tỏ shop đó có độ tin tưởng càng cao. Ngược lại điểm càng gần 1 thì độ uy tín của shop đó không được cao.
– Bình luận từ khách hàng
Những lượt bình luận của khách hàng chỉ có những người mua hàng mới được phép bình luận để đánh giá sản phẩm. Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc có quy định rất chặt chẽ về các đơn hàng ảo và đánh giá ảo nên bạn có thể yên tâm nhé. Vì thế các lượt bình luận và đánh giá có tính xác thực rất cao. Bạn có thể dùng Google dịch để xem chi tiết các bình luận của những người mua trước rồi hãy ra quyết định mua hàng.

2. Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc online

Để có thể nhập khẩu được các sản phẩm online thông qua các sàn TMĐT an toàn và hiệu quả, ngoài cách xác định ban đầu về độ uy tín về sản phẩm và nguồn hàng, các bạn cần thực hiện một số việc như sau:
Đặt một vài sản phẩm của các shop để kiểm tra chất lượng thực tế
Việc mua hàng online luôn tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng sản phẩm như: Sản phẩm khác biệt hoàn toàn so với hình ảnh. Mà việc khiếu nại xuyên biên giới rất khó khăn, hầu như không có được trả hàng. Như vấn đề đã đề cập, để một kiện hàng hóa, sản phẩm từ Trung Quốc về đến Việt Nam cũng cần vận chuyển thông qua một đơn vị trung gian nên sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Do đó, bạn nên thử kiểm tra bằng cách đặt một vài sản phẩm để kiểm soát được những vấn đề trục trặc trong cả quá trình đặt hàng, từ đó sẽ rút ra những kinh nghiệm để quyết định những lần đặt tiếp theo.
Order với số lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng hàng và tính ổn định
Có nhiều trường hợp khi mua một vài sản phẩm thì rất chất lượng: Sản phẩm đúng với hình ảnh của sản phẩm. Nhưng khi đặt sản phẩm với số lượng lớn thì phát sinh nhiều vấn đề như: Chất lượng sản phẩm không đồng đều, vận chuyển bị trục trặc. Vì vậy, lời khuyên của Tên lửa là trước khi bạn có quyết định nhập số lượng lớn, bạn nên lấy hàng với số lượng nhỏ, vừa phải để nhanh xoay vòng vốn và cũng như kiểm tra được tính ổn định của nhà cung cấp và các kênh vận chuyển.

III. Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc qua trang TMĐT

Tại Trung Quốc, có rất nhiều trang TMĐT lớn đang hoạt động: Taobao, Alibaba, Tmall, 1688. Dưới đây Tên Lửa sẽ cung cấp một số kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc liên quan đến các trang TMĐT lớn tại Trung Quốc.
1. Taobao
Taobao thuộc tập đoàn Alibaba, hoạt động đối với thị trường B2C (Business to Customer) và C2C (Customer to Customer), nhắm đến các đối tượng mua lẻ, số lượng nhỏ. Tại đây, được bày bán rất nhiều các loại hàng hóa với nhiều mức giá ưu đãi và đa dạng từ các nhà cung cấp toàn Trung Quốc.
Các cấp độ uy tín của Taobao:
 • Trái tim: Độ uy tín tương đối thấp
 • Kim cương: Độ uy tín trung bình
 • Vương miện xanh: Độ uy tín tốt
 • Vương miện vàng: Độ uy tín cực tốt
Nhập hàng Taobao
Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc thông qua Taobao
Theo kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc của những người đi trước, bạn nên lựa chọn đặt hàng từ các shop có cấp độ từ 3 kim cương trở lên để hạn chế rủi ro không đáng có. Taobao là kênh thương mại điện tử chuyên bán lẻ nên nếu bạn muốn tìm nguồn hàng giá sỉ, hãy tham khảo 1688.com.
2. 1688.com
1688.com là kênh thương mại điện tử bán hàng B2B (Business to Business), nó không phổ biến và phù hợp đối với người tiêu dùng nhưng lại là kênh lý tưởng dành cho các tay đánh hàng, nhà kinh doanh. Hàng hóa tại 1688.com có mức giá sỉ đối với nhiều ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn.
Các cấp độ uy tín của 1688:
 • Huân chương: độ uy tín thấp
 • Kim cương: độ uy tín trung bình
 • Vương miện: độ uy tín cao
Đặt hàng 1688
kinh nghiệm nhập khẩu hàng trung quốc thông qua 1688
Đầu trâu: Có một số nhà cung cấp không được đánh giá thông qua huân chương, kim cương hay vương miện mà có biểu tượng “đầu trâu”. Điều này có nghĩa là đây là doanh nghiệp uy tín hội tụ nhiều yếu tố được xác thực như: xưởng sản xuất phải đăng ký, vốn >= 50 vạn nhân dân tệ, cam kết đầu ra của sản phẩm đạt chất lượng, chế độ mua hàng rõ ràng, đảm bảo giao hàng nhanh chóng trong 48h, chất lượng mẫu mã đúng miêu tả, giá rẻ,…
3. Tmall.com
Tmall là trang thương mại chuyên dành cho các sản phẩm hàng hiệu có tiếng tăm. Rất nhiều gian hàng nổi tiếng xuất hiện tại Tmall.com như Nike, Adidas,, Zara, Forever21, Uniqlo, Bershka, Topshop, Li-ning, Converse, Puma, New Balance…
Tmall không có hệ thống đánh giá cấp độ như Taobao, 1688. Nhưng sản phẩm tham gia Tmall được đội ngũ kiểm định rất chặt chẽ và phải đảm bảo các tiêu chí:
 •  Bán hàng chính hãng đảm bảo chất lượng đã được chứng thực bởi nhà sản xuất.
 • Bắt buộc tham gia các chương trình đảm bảo quyền lợi đối người mua
 • Tmall bắt ký quỹ một số tiền lớn
Trang thương mại điện tử Tmall
kinh nghiệm nhập khẩu hàng trung quốc thông qua Tmall
Do đó, khi mua hàng Tmall thì chắc chắn các sản phẩm mà bạn nhận được hoàn toàn là hàng hiệu chính hãng 100%. Khi mua hàng trên Tmall, bạn nên cân nhắc kỹ vì giá cả hàng hóa của Tmall cũng không hề rẻ và kén khách hàng.

IV. Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc qua đơn vị mua hộ

Cuối cùng, sau khi các công tác đặt hàng đã hoàn tất, bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc để đưa hàng hóa về Việt Nam. Có một số trang TMĐT hỗ trợ vận chuyển cho bạn nhưng thời gian tương đối lâu,  có thể lên tới 30-60 ngày.
Việc vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới không có gì là đảm bảo tất cả. Luôn có những rủi ro về hàng hóa hư hại, giảm chất lượng, mất mát hàng hóa hay các vấn đề pháp lý khác liên quan. Do đó, bạn nên tìm các công ty vận chuyển có uy tín và lâu năm, chính sách đảm bảo quyền lợi tối đa. Và những người có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc luôn chọn công ty Tên Lửa.

Tên Lửa –  Chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng Trung Quốc, Quảng Châu giá rẻ, uy tín

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc
Được những người có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc tin dùng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, mỗi một nơi có một mức giá khác nhau cũng như các chính sách và chương trình ưu đãi khác biệt. Còn chưa kể đến, bên cạnh những đơn vị uy tín và chất lượng, có không ít nơi làm việc thiếu uy tín, khiến khách hàng cảm thấy phân vân và lo lắng. Vì lẽ đó, bất kì một khách hàng nào cũng cần tìm dịch vụ đặt hàng Trung Quốc uy tín.

Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Văn phòng tại TPHCM

 • Hotline/Zalo: 0902 828 896
 • Email: hotro@tenlua.com.vn
 • Địa chỉ: 343/39 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng tại Hà Nội

 • Hotline/Zalo:  0932 739 586
 • Email: hotro@tenlua.com.vn
 • Địa chỉ: 96 Ngõ 75 Hồng Hà – Ba Đình – Hà Nội.

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *