Các Mệnh Giá Tiền Trung Quốc Cần Biết Khi Nhập Hàng

37

 

Nếu như các bạn đang kinh doanh, buôn xuất – nhập khẩu những mặt hàng của nội địa Trung thì việc tìm hiểu những mệnh giá tiền Trung Quốc rất cần thiết. Bài viết dưới đây của Tên Lửa có chia sẻ đến với các bạn một số thông tin nhé!

 

1. Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là gì ?

 

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là Nhân dân tệ được viết tắt trên thế giới là RMB hay có biểu tượng là ¥. Hình ảnh bên tay phải của tờ tiền Trung Quốc được in hình vị chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông.

 

Quỹ tiền tệ quốc tế đã công nhận đồng nhân dân tệ của Trung Quốc là một trong những đồng tiền dự trữ phổ biến như các đồng tiền USD, Euro của những nước châu Âu hay là đồng yên của Nhật Bản. Vì vậy đồn của Trung có vai trò rất quan trọng và có sức ảnh hưởng đến những đồng tiền tệ khác nói riêng và kinh tế của thế giới nói chung.

 

1tl 5

Đơn vị tiền tệ Trung Quốc

 

2. Các mệnh giá tiền Trung Quốc

 

Tiền giấy đồng Nhân dân tệ bao gồm những mệnh giá sau : 

 

 • 1 Nhân dân tệ

 

Một nhân dân tệ là một trong những loại tiền tệ có giá trị nhỏ nhất và có biểu tượng là Tam đàn ấn nguyệt nổi tiếng của Trung để nhận biết đồng tiền. Hình ảnh của biểu tượng này trên tờ tiền là một chiếc hồ lô được đặt giữa hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc – một thành phố rất nổi tiếng.

 

2tl 7

 • 5 Nhân dân tệ

 

Đồng 5 nhân dân tệ được sử dụng hình ảnh là núi Thái Sơn làm biểu tượng nhận biết cho tờ tiền – một di sản văn hoá được Unesco công nhận.

 

3tl 3

 • 10 Nhân dân tệ

 

Với đồng tiền thì có biểu tượng là núi Cù Đường một con núi thuộc dòng sông Dương Tử rất nổi tiếng. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đẹp và hùng vĩ.

 

4tl 3

 

 • 20 Nhân dân tệ

 

Đồng 20 Nhân dân tệ được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc và có hình ảnh đặc trưng là dòng sông Ly Tây thuộc Quảng Tây, Trung Quốc.

 

5tl 2

 

 • 50 Nhân dân tệ

 

Mệnh giá tiền này được in hình cung điện Potala, Tây Tạng một kiến trúc vô cùng nổi bật và đặc đắc của nền Phật giáo. Cung điện này được thiết kế 13 tầng và xây dựng ở độ cao lên tới 3600m trên tổng diện tích lên tới hơn 360.000m2. Phải nói hình ảnh vô cùng tráng lệ của cung điện đã được in lên làm biểu tượng của đồng tiền tương đối lớn này.

 

6tl 2

 

 • 100 Nhân dân tệ

 

Đồng tiền này có mệnh giá lớn nhất trong các mệnh giá tiền của Trung Quốc có hình ảnh đặc trưng đại lễ đường Nhân dân thuộc khu vực Bắc kinh và nơi đây thường được sử dụng trong việc tổ chức những lễ hội lớn của Trung Quốc

 

7tl 1

3. Những cách đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

 

Trong quá trình các bạn đặt mua hàng Trung hay thực hiện những giao dịch khác có liên quan đến việc thanh toán thì các bạn cũng nên nắm rõ những cách đổi tiền và những mệnh giá tiền Trung Quốc để thuận tiện hơn:

 

 • Tra tỷ giá tiền trên Internet và tự đổi: Đây chính là cách dễ nhất và được nhiều người sử dụng rất phổ biến. Với những thao tác tìm kiếm trên Google đơn giản các bạn đã có thể tham khảo được các mệnh giá và tỷ giá tương đối.

 

 • Xem tỷ giá tiền các ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng đều có thực hiện giao dịch trao đổi ngoại tệ cho các bạn. Cách này sẽ giúp các bạn đổi tiền Việt sang Trung không bị sai số nhiều và phí dịch vụ sẽ được tính nhanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian của các bạn và mỗi ngân hàng có những tỷ giá chuyển đổi khác nhau và bạn nên tha khảo trước khi giao dịch.

 

 • Sử dụng những công cụ quy đổi tiền tệ: Những công cụ quy đổi tiền tệ sẽ dựa vào tỷ giá các nguồn quốc tế, thông tin niêm yết từ các ngân hàng để có thể giúp cho các bạn được đổi tiền nhanh chóng và chính xác nhất. Và cũng vì lấy từ nhiều nguồn thông tin khác nhau nên bạn sẽ gặp tỷ giá không chính các do nguồn quy đổi đã lỗi thời.

 

 • Đổi tiền trực tiếp từ đơn vị mua hộ: Đây chính là cách trực tiếp và đơn giản nhất, được sử dụng nhiều nhất trong 4 cách. Cách này giúp các bạn tham khảo được những thông tin chuyển đổi tỷ giá chính xác và mức phí mà bạn cần bỏ ra khi mua hàng. Tuy nhiên các bạn vẫn phải lưu ý một điều nhỏ chính là các đơn vị mua hộ sẽ có mức quy đổi đồng ngoại tệ cao hơn các ngân hàng.

 

8tl 1

Những cách đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

 

4. Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ – XNK Tên Lửa

 

– Bạn đang có nhu cầu muốn chuyển tiền về cho người thân, bạn bè đang sinh sống tại Trung Quốc?

– Bạn không muốn phải đến ngân hàng với nhiều thủ tục và mất thời gian?

– Bạn đang băn khoăn làm sao để chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn, nhanh chóng?

Hãy đến với Tên Lửa. Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, nhanh chóng với thủ tục đơn giản và chi phí thấp nhất.

Chúng tôi nhận dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc với tỷ giá sát nhất với giá thị trường.

Các mệnh giá tiền tệ Trung Quốc được Tên Lửa cập nhật hàng ngày theo thị trường tài chính

Cam kết khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc của Tên Lửa:

 • Minh bạch thông tin chuyển tiền, có lệnh chuyển tiền để gửi sang Trung Quốc xác nhận.
 • Phí chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc rẻ nhất.
 • Thời gian chuyển tiền nhanh, uy tín, chính xác.
 • An toàn, đảm bảo nhận đúng số tiền khách yêu cầu.
 • Đền bù đến 150% nếu xảy ra lỗi dịch vụ hoặc khi bên TQ nhận thiếu tiền.
 • Tỷ giá chuyển đổi tiền tệ và tiền USD sang tiền Việt Nam (VND) cạnh tranh nhất.
 • Không qua bất kỳ trung gian nào khi chuyển tiền.

 

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc của Tên Lửa . Bạn sẽ yên tâm hơn khi có thể giao dịch trực tiếp tại văn phòng của Tên Lửa. Không phải chịu bất cứ rủi ro nào so với việc giao dịch qua các dịch vụ trung gian. Hơn nữa, Tên Lửa là một nhà cung cấp dịch vụ order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chuyên nghiệp, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn rõ hơn những thắc mắc mà khi mua hàng từ thị trường Trung Quốc. Điều mà không phải đơn vị nào cũng có thể hỗ trợ bạn tốt được.

 

Nếu quý khách đang có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

 

Ngoài việc cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Việt Nam sang Trung Quốc, Tên Lửa còn cung cấp dịch vụ đặt hàng trung quốc và vận chuyển hàng trung Quốc về Việt Nam. Vậy nên các khách hàng cần chuyển tiền mua hàng Trung Quốc, Tên Lửa cũng có thể giúp quý khách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

1200x628 2 1

Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ – XNK Tên Lửa

 

Bài viết trên đây Tên Lửa đã chia sẻ đến với các bạn về những mệnh giá tiền Trung Quốc và cũng như gợi ý đến với các bạn dịch vụ chuyển tiền của chúng tôi. Hy vọng các bạn có thể xem tham khảo và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

 

Xem thêm

 

Top Mặt Hàng Kinh Doanh Dự Báo Sẽ Phát Triển Mạnh Năm 2023

Những Điều Cần Biết Khi Chuyển Tiền Việt Nam Sang Trung Quốc

Tối Giản Quy Trình Nhập Hàng Trung Quốc Cùng XNK Tên Lửa

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *