Nắm Vững Các Mệnh Giá Tiền Trung Quốc Nhập Hàng Kinh Doanh

73

Chúng ta tìm hiểu những mệnh giá tiền Trung Quốc chính là một điều rất cần thiết trong giao dịch buôn bán, nhập hàng Quảng Châu, Trung Quốc. Nếu như các bạn đang có quan tâm đang muốn tìm hiểu và kinh doanh thì các bạn nên hiểu rõ được những mệnh giá tiền Trung Quốc. Bài viết dưới đây của Tên Lửa sẽ cung cấp cho các bạn những thông bổ ích nhé!

1. Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là Nhân dân tệ được viết tắt trên thế giới là RMB hay có biểu tượng là ¥. Hình ảnh bên tay phải của tờ tiền Trung Quốc được in hình vị chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông.

Mã tiền tệ quốc tế cho nhân dân tệ là CNY, và nó được sử dụng để đánh giá giá trị của các sản phẩm và dịch vụ tại Trung Quốc. Tính đến năm 2021, nhân dân tệ là một trong những đồng tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

1 1

Đơn vị tiền tệ Trung Quốc 

 

2. Các mệnh giá tiền Trung Quốc

 • Đồng 1 Nhân Dân Tệ

Bản mới nhất đã được phát hành từ năm 1999, mặt sau của nó in hình Tam đàn ấn nguyệt, đây một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Loại tiền giấy này có mệnh giá thấp nhất trong tất cả các loại đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng nó lại không thực sự phổ biến và xuất hiện nhiều nhất.

2 1

 • Đồng 5 Nhân Dân Tệ

Mệnh giá tiền này được phát hành năm 2005, mặt sau của nó in hình núi Thái Sơn. Địa danh nổi tiếng của Trung Quốc và đã được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi UNESCO. 

3 1

 • 10 Nhân Dân Tệ

Đồng mệnh giá 10 Nhân Dân tệ cũng đã được phát hành vào năm 2005 như 5¥. Mặt sau của nó in núi Cù Đường nằm trên sông Dương Tử. Còn mặt trước thì in hình nhà cách mạng người Trung Quốc, đây người sáng lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Mao Trạch Đông.

 • 20 Nhân Dân Tệ

Phát hành lần cuối vào năm 1999, mặt sau vẫn của nó là một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc, đây chính là hình ảnh con song Li Tây ở Quảng Tây.

 • 50 Nhân Dân Tệ

Tờ tiền được in hình cung điện Potala, nó được phát hành từ năm 2005.

4 1

 • 100 Nhân Dân Tệ

Đây là mệnh giá tiền Trung Quốc lớn nhất tính đến hiện nay. Trên đó in hình đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, được phát hành năm 2015. Nếu quy đổi 100 Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam thì 100 Nhân Dân Tệ hơn 3 triệu tiền Việt.

5 1

 • Tiền xu Trung Quốc

Bên cạnh các mệnh giá tiền tệ Trung Quốc tiền giấy từ 1 Tệ đến 100 Tệ. Đơn vị tiền của Trung Quốc còn có thêm các mệnh giá tiền xu. Chính là các đồng 1 Hào, 2 Hào và 5 Hào. Chúng được phát hành và sử dụng từ những năm 1950 của thế kỷ trước. Và mệnh giá tiền Xu Trung Quốc lớn nhất chính là 1 Tệ phát hành năm 2005.

6 1

3. Những cách chuyển tiền sang Trung Quốc đơn giản

 • Chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng

Với sự phổ biến của dịch vụ đổi tiền từ các ngân hàng, người dùng có thể chuyển tiền sang Trung Quốc từ bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam. Người dùng chỉ cần tìm đến những ngân hàng có hỗ trợ chuyển tiền Western Union (WU) và HSBC (dịch vụ chuyển tiền quốc tế). 

Lợi thế của hình thức chuyển tiền này là phí dịch vụ thấp và an toàn khi thực hiện. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức chuyển tiền này, người sử dụng sẽ phải cung cấp rất nhiều giấy tờ, xác minh số tiền, nêu rõ lý do chuyển tiền và bị hạn chế về về mức tiền chuyển đi.

Có thể thấy, với hình thức chuyển tiền này chỉ phù hợp cho những khách hàng là cá nhân muốn chuyển một mức phí nhỏ cho người thân, con cái khi sinh sống tại nước ngoài. Cách này không phù hợp với những doanh nghiệp, chủ shop có nhu cầu nhập hàng về kinh doanh. Cũng chính vì thế, các công ty đổi tiền trung gian cung cấp cho bạn một giải pháp đó là dịch vụ nạp tiền Alipay an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. 

7 1

Chuyển tiền trực tiếp ngân hàng

 • Sử dụng ví điện tử Alipay

Các tín đồ mua sắm online, nhất là khi order hàng Taobao, 1688 và Tmall chắc hẳn biết đến ví Alipay. Một đơn vị trung gian giúp đảm bảo hàng hóa một cách tiện lợi, an toàn nhất. Alipay có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán các giao dịch trực tuyến, người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng hóa mà đã mua trước khi hoàn tất thanh toán. Dịch vụ tiện ích này bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng ở website mô hình C2C và kiểm soát chất lượng B2C.

Đến giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng của các công ty trung gian hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, hoặc quý khách chỉ cần liên hệ với các công ty thông qua facebook, gọi hotline, hoặc chat trên website, bạn sẽ được tư vấn hướng dẫn cụ thể nhất.

8 1

Sử dụng ví điện tử Alipay

 • Dịch vụ đổi tiền Việt Nam sang Trung Quốc – XNK Tên Lửa

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc của Tên Lửa . Bạn sẽ yên tâm hơn khi có thể giao dịch trực tiếp tại văn phòng của Tên Lửa. Không phải chịu bất cứ rủi ro nào so với việc giao dịch qua các dịch vụ trung gian. Hơn nữa, Tên Lửa là một nhà cung cấp dịch vụ order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chuyên nghiệp, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn rõ hơn những thắc mắc mà khi mua hàng từ thị trường Trung Quốc. Điều mà không phải đơn vị nào cũng có thể hỗ trợ bạn tốt được.

Nếu quý khách đang có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, Tên Lửa còn cung cấp dịch vụ đặt hàng trung quốc và vận chuyển hàng trung Quốc về Việt Nam. Vậy nên các khách hàng cần chuyển tiền mua hàng Trung Quốc, Tên Lửa cũng có thể giúp quý khách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Cách hiệu quả nhất để chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc và được tiếp cận với tỷ giá tốt là sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc của Tên Lửa. Với việc sử dụng dịch vụ của Tên Lửa, những người gửi có thể gửi tiền cho Tên Lửa, và người nhận chỉ có thể nhận được tiền bằng thẻ ngân hàng của họ và được truy cập vào tiền. Hiện nay, việc chuyển tiền Trung Quốc vẫn có một vài vấn đề, nhưng trong vấn đề thời gian như tiền tệ và tỷ giá hối đoái sẽ không còn là một vấn đề.

Thông tin liên hệ

VP Tại TPHCM:

 • Điện thoại: 0902.828.896 – 0932.739.586
 • Email: hotro.khieunaitenlua@gmail.com

1200x628 2 1

Đơn vị chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam – XNK Tên Lửa

Bài viết trên đây của Tên Lửa đã chia sẻ đến với các bạn những thông tin về mệnh giá tiền Trung Quốc và cũng như cung cấp cho các bạn đơn vị chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng các bạn có thể có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được đơn vị vận chuyển tốt nhất nhé! 

Xem thêm

Đồ Ăn Vặt Nội Địa ? Nguồn Hàng Ăn Vặt Nội Địa Chất Lượng

Kinh Doanh Nguồn Hàng Nước Hoa Nội Địa Trung Giá Rẻ

Tổng Hợp 10 Shop Thời Trang Nữ Quảng Châu Chất Lượng Giá Rẻ

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *