Nên Mua Hàng Taobao Hay 1688 Về Việt Nam Kinh Doanh?

 

34

 

Hiện nay, order, nhập hàng Trung Quốc qua các kênh thương mại điện tử ngày càng được nhiều người buôn bán, nhà kinh doanh quan tâm nhiều hơn vì những lợi ích nó đem lại cho người tiêu dùng. Trong đó 1688 và Taobao được người người mua hàng biết đến rộng rãi hơn cả. Tuy  nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc nên mua hàng Taobao hay 1688?  Hãy cùng Tên Lửa tìm hiểu nhé!

 

1. Điểm giống nhau Taobao và 1688

 

Hầu hết chúng ta đều biết rằng Taobao hay 1688 đều là kênh thương mại điện tử (TMĐT) được đánh giá là lớn và uy tín của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Hai trang web này tập hợp số lượng hàng hóa lớn, mẫu mã đa dạng và phong phú, cập nhật sản phẩm mới được sản xuất tại Trung Quốc sớm nhất. Mặc dù, hoạt động theo phương thức khác nhau, song cả Taobao và 1688 vẫn giống nhau ở một số điểm như:

 

 • Taobao và 1688 được ra đời với mục đích chính là phục vụ người tiêu dùng Trung Quốc, chính vì thế, cả 2 sàn TMĐT chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung.

 

 • Tất cả các sản phẩm trên 1688 hay Taobao đều được sản xuất từ những nhà máy, xưởng sản xuất trong nước. Vì thế, các mặt hàng trên 2 hệ thống đôi khi sẽ có sự giống nhau về mẫu mã, chất liệu, màu sắc hoặc được bán trực tiếp từ một nhà cung cấp.

 

 • Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản thành viên là bạn có thể sử dụng tài khoản này để mua hàng trên cả Taobao, 1688 hay thậm chí cả website Tmall.

 

 • Taobao và 1688 áp dụng chung phương thức thanh toán là qua tài khoản Alipay hoặc các loại thẻ thanh toán quốc tế.

 

 • Để thương lượng với nhà cung cấp, xưởng sản xuất trên Taobao hay 1688, người dùng sẽ phải cài đặt Aliwangwang và trao đổi trực tiếp thông qua app này.

 

 • Cả 2 kênh thương mại điện tử Taobao và 1688 đều có chính sách bảo vệ người tiêu dùng một cách rất khách quan nên khi hàng của bạn nhận về xảy ra lỗi hay không đúng như mô tả bạn hoàn toàn có thể khiếu nại trả hàng cho nhà sản xuất.

 

Điểm giống nhau Taobao và 1688

 

2. Điểm khác biệt giữa 1688 và Taobao

 

Taobao hay 1688 có rất nhiều điểm giống nhau như hướng đến khách hàng nội địa, hàng hoá từ những nhà cung cấp trong nước và cả hai trang đều có hình thức khi thanh toán giao dịch khi mua hàng… Bên cạnh đó có một số điểm khác nhau:

 

 • Taobao

 

 • Order Taobao: Trang thương mại điện tử Taobao hoạt động theo hình thức kinh doanh mô hình C2C – giao dịch giữa khách hàng với khách hàng và B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Alibaba Group hướng cho ho trang web này tập trung đến những khách hàng nhỏ, lẻ, Taobao cũng đẩy mạnh việc đánh giá theo chất lượng của từng giao dịch lẻ.

 

 • Bởi vì Taobao hướng đến đối tượng là khách hàng mua lẻ nên các shop ở đây thường đưa ra những chương trình khuyến mại cho khách hàng mua nhiều hơn 1 sản phẩm nhằm khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, hạn chế hàng bị tồn lại trong kho quá nhiều, shop cũng nhanh thu hồi vốn để nhập hàng.

 

 • Trên thực tế, giao dịch trên Taobao rất an toàn, bởi khi mua hàng Taobao sẽ đứng ra làm trung gian giữa 2 bên. Khi khách hàng thanh toán, số tiền này do bên Taobao giữ hộ, chỉ khi người mua nhận hàng và xác nhận thành công thì hệ thống mới chuyển tiền cho người bán. Trong trường hợp hàng lỗi, kém chất lượng bị người mua trả lại, người mua sẽ phản hồi lại và hệ thống đồng thời hoàn tiền cho họ. Cũng chính vì điều này, mà Taobao trở thành nền tảng mua bán trực tuyến uy tín được nhiều người dùng sử dụng.

 

 • Taobao bán đa dạng các mặt hàng chủ yếu là hàng bình dân, đáp ứng được nhu cầu của người mua. Đây là website chuyên bán lẻ, độ cạnh tranh cao nên người mua hàng hoàn toàn có thể đặt từ 1 hay nhiều sản phẩm tại hệ thống.

 

 • Hoạt động chủ yếu tập trung vào mảng bán lẻ, Taobao mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn 1688. Cụ thể, là người tự order có thể xem video, ảnh sản phẩm bằng cách liên hệ người bán và yêu cầu xem hình ảnh sản phẩm trước. Bên cạnh đó, các tính năng tìm kiếm hình ảnh, xem phản hồi từ khách hàng sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.

 

 • Vì là trang web bán lẻ lên trên 80% shop trên Taobao áp dụng hình thức freeship nội địa. Do đó, người mua hàng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua hàng trên hệ thống.

 

Taobao

 

 • 1688

 

 • 1688 hoạt động theo hình thức bán sỉ, người mua hàng sẽ phải mua trên 1 sản phẩm hoặc nhập một số lượng nhất định do shop yêu cầu mới có thể mua được hàng với giá buôn. Khách hàng mua số lượng càng nhiều thì thì giá sẽ càng rẻ. Trang thương mại này chỉ thích hợp với những dân buôn số lượng nhiều.

 

 • Nhà cung cấp của 21688 chủ yếu sẽ là những xưởng sản xuất, nhà máy, người mua hàng sẽ không cần phải qua trung gian mà vẫn lấy được lượng hàng lớn có giá thành thấp nhất.

 

 • Nguồn hàng của 1688 hàng hoá sẽ không phong phú như Taobao. Mức giá rẻ nên khi nhập hàng trên 1688 các shop vẫn tính phí vận chuyển nội địa. Bạn có thể dựa trên sản phẩm mình nhập vào mà khách hàng có thể đàm phán với doanh nghiệp về giá bán, chính sách ưu đãi hay miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

 

 • Hàng hoá trên 1688 thường sẽ được chỉnh sửa trong khác với thực tế. trong khi website không có tính năng chia sẻ hình thực của khách hàng. Vì vậy khi lựa chọn nhà cung cấp, người mua nên xem phản hồi từ khách hàng để tránh gặp rủi ro khi mua hàng ở đây.

 

 

Trang 1688

 

3. Nên mua hàng taobao hay 1688

 

Nên mua hàng Taobao hay 1688, mỗi sản phẩm trên cả 2 hệ thống đều được kiểm tra về chất lượng rất nghiêm ngặt về chất lượng. Mỗi trang web sẽ mang đến một lợi ích mua hàng cho khách hàng. Nhưng theo kinh nghiệm của Tên Lửa thì nếu các bạn mua lẻ từ 1 sản phẩm với mức giá rẻ thì nên mua hàng trên Taobao còn nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc số lượng hàng lớn về kinh doanh thì hãy nên mua hàng trên 1688.

 

 

Nên mua hàng Taobao, 1688

 

4. Cách order hàng Taobao, 1688 đơn giản nhất

 

 Nên mua hàng Taobao hay 1688  đều rất đơn giản nhưng việc lựa chọn mặt hàng hay tìm một đơn vị vận chuyển nhập hàng Trung Quốc uy tín chất lượng được nhiều khách hàng ưa chuộng thì chúng tôi Tên Lửa. Nơi đây là địa chỉ chuyên mua đặt hàng các trang thương mại điện tử, vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu lâu năm đảm bảo sẽ mang lại một dịch vụ hoàn hảo cho quý khách hàng.

 

Với thế mạnh hiểu biết thị trường Trung Quốc và có đội ngũ chuyên gia am hiểu nghiệp vụ, có quan hệ rộng khắp các nhà cung cấp tại Trung quốc. Tên Lửa cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất.

 

Chúng tôi có  các ưu điểm vượt trội như:

 

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order, nhập hàng Trung .

 

 • Thời gian vận chuyển hàng nhanh nhất.

 

 • Không thu thêm bất kỳ chi phí phát sinh khi đã thỏa thuận.Trước khi nhận vận chuyển hàng chúng tôi sẽ thông báo chi tiết từng loại hàng khác nhau. Vì thế chúng tôi sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào từ phía khách hàng.

 

 • Chúng tôi nhận order nhập hàng sỉ và lẻ dù là một món cho tất cả các mặt hàng. Miễn là chúng không nằm trong danh sách các hàng cấm vận chuyển hàng hóa quốc tế theo quy định của nước.

 

 

Cách order hàng Taobao, 1688 đơn giản nhất

 

Bài viết trên đây, Tên Lửa đã chia sẻ cho các bạn những thông tin chúng ta nên mua hàng Taobao hay 1688 về Việt Nam kinh doanh. Hy vọng, qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được đơn vị nhập hàng về kinh doanh uy tín nhé!

 

Xem thêm

5 Ứng Dụng Thanh Toán Online Mua Hàng Trung Quốc

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *