Shopee Cắt Giảm Nhân Sự Có Ảnh Hưởng Đến Các Nhà Bán Hàng?

12 1

Shopee là sàn thương mại điện tử có lượt người tiêu dùng theo dõi và mua hàng rất khủng tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm, nguồn hàng số lượng lớn, bất kì là mặt hàng nào thì các bạn đều có thể tìm kiếm trên sàn thương mại điện tử này. Nhưng hiện nay Shopee đang có những sự thay đổi cắt giảm bớt nguồn nhân sự làm cho những nhà gian hàng trên sàn thương mại này có nhiều lo lắng. Vậy việc Shopee cắt giảm nhân sự có ảnh hưởng gì đến nhà bán hàng không? Hãy cùng Tên Lửa tìm hiểu nhé!

  • Shopee là trang thương mại điện tử thế nào ? 

Shopee là trang thương mại điện tử cung cấp những dịch vụ thương mại trực tuyến là nơi kết nối người bán và người mua thu lại được lợi nhuận từ đây. Shopee được thành lập vào năm 2015 tại Singapore và thuộc sở hữu SEA Group cùng với sự điều hành của Forrest Li – tỷ phú trên thế giới.

Hiện tại Shopee đang hoạt động trên 7 quốc gia của Đông Nam Á bao gồm: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Được đánh giá là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất trên Đông Nam Á. Ở Việt Nam, Shopee nhanh chóng chiếm được vị thế nhờ áp dụng những chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng mua sắm trên Shopee được đông đảo người tiêu dùng Việt ưa chuộng.

1

Shopee là trang thương mại điện tử thế nào ? 

  • Vì sao Shopee lại cắt giảm nhân sự ?

Shopee là nền tảng thương mại điện tử thuộc sở hữu của Sea Limited (Singapore) vừa có thông báo với nhân viên về việc bắt đầu tái cơ cấu mới và đồng thời cắt giảm nhân sự trên toàn cầu trên thế giới. Hãng tin Bloomberg đã đưa tin, Shopee đã cắt giảm khoảng 3% nhân sự tại Indonesia trong khuôn đợt tái cơ cấu mới này, bao gồm những bộ phận marketing, vận hành, công nghệ. Mục đích chính của lần điều chỉnh này là nhằm đơn giản hoá tổ chức và cải thiện hiệu quả hoạt động nói chung. Theo dự tính thì tập đoàn này có thể cắt giảm chưa đến 10% nhân sự tại Shopee Indonesia và khẳng định lại hoạt động kinh doanh tại thị trường không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, cũng có một số nguồn tin tại Shopee tiết lộ rằng công ty đang điều chỉnh lại nhân sự của các bộ phận và cũng như cắt giảm tối đa chi phí từ teambuilding đến bữa sáng của nhân viên. Nguyên nhân dẫn đến chính là bắt nguồn từ hoạt động kinh doanh đang ngày càng kém sắc.

Việc đưa ra những chính sách thúc người bán như miên phí giao dịch, đào tạo shop online và những ưu đãi cho người mua giảm giá, khuyến mãi giúp cho lượng truy cập website ngày càng lớn và nhanh chóng bắt kịp được Lazada và Tiki. Tuy nhiên việc đốt tiền cho ưu đãi để lôi kéo và xây dựng thói quen khách hàng khiến cho công ty lỗ đậm.

Trong báo cáo kinh doanh quý II, Sea Limited thu về 2,9 tỷ USD nhưng lỗ ròng 931 triệu USD, gấp 2 lần con số 433 triệu USD vào cùng kỳ năm ngoái. Shopee là nguồn thu chính của Sea.

Trong cơ cấu doanh thu, mảng thương mại điện tử và dịch vụ khác có đóng góp nhiều nhất, chiếm 58% tổng doanh thu. Song, chi phí doanh thu thuộc mảng này chiếm tới 72%, chủ yếu do gia tăng chi phí hậu cần. Gần đây nhất, tập đoàn mẹ hạ dự báo tăng trưởng doanh thu mảng thương mại điện tử từ 8,9 tỷ USD xuống còn 8,5 tỷ USD, đồng thời rút lại dự báo thị trường thương mại điện tử do môi trường vĩ mô biến động mạnh, khiến thị trường trở nên khó lường.

2

Vì sao Shopee lại cắt giảm nhân sự ?

  • Việc Shopee cắt giảm nhân sự có ảnh hưởng gì đến người bán hàng ?

Việc Shopee cắt giảm nhân sự có thể ảnh hưởng đến các nhà bán hàng trên nền tảng của họ, nhưng tầm ảnh hưởng sẽ phụ thuộc vào quy mô và phạm vi của cắt giảm nhân sự này.

Nếu Shopee cắt giảm số lượng nhân viên liên quan đến hỗ trợ khách hàng hoặc các dịch vụ khác mà nhà bán hàng trên Shopee cần phụ thuộc, thì việc hỗ trợ khách hàng và các dịch vụ có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể làm cho các nhà bán hàng trên Shopee gặp khó khăn khi cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng hoặc chính sách bảo vệ người mua.

Ngoài ra, nếu Shopee giảm chi phí quảng cáo hoặc khuyến mãi, thì số lượng lưu lượng khách hàng truy cập vào nền tảng Shopee có thể bị giảm, dẫn đến giảm doanh số cho các nhà bán hàng.

Tuy nhiên, nếu cắt giảm nhân sự được thực hiện một cách khôn ngoan và không ảnh hưởng đến các dịch vụ quan trọng, thì tác động đến các nhà bán hàng trên Shopee có thể không đáng kể.

3

Việc Shopee cắt giảm nhân sự có ảnh hưởng gì đến người bán hàng ?

Bài viết trên đây của Tên Lửa có một số chia sẻ về việc Shopee cắt giảm nhân sự thì có những ảnh hưởng gì đến các nhà bán hàng đến với các bạn tham khảo. Các bạn đừng quên thường xuyên truy cập Tên Lửa để đọc thêm những bài viết có nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Xem thêm

Vì Sao TikTok Shop Đang Trở Thành Xu Hướng Kinh Doanh

5 Cách Tìm Nguồn Hàng Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Từ Khóa Phổ Biến Hàng Thời Trang Tiếng Trung Trên Tao Bao

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *