5 Ứng Dụng Thanh Toán Online Mua Hàng Trung Quốc

 

33

 

Thanh toán online mua hàng Trung Quốc hầu hết đều được thực hiện trực tuyến trên các ứng dụng thanh toán rất nhanh. Nhưng các bạn cần phải hiểu rõ được từng ứng dụng và cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng với Tên Lửa tìm hiểu nhé!

 

1. Thanh toán bằng Alipay

 

Alipay là kênh trung gian có tác dụng hỗ trợ thanh toán online mua hàng Trung Quốc giữa người bán và người mua được áp dụng phổ biến tại nhiều hệ thống thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress. 

 

Alipay được ra mắt vào năm 2004 bởi Jack Ma, hiện đang do tập đoàn Alibaba sở hữu và phát triển. Alipay chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của trang thương mại điện tử hàng đầu – Taobao. Theo thống kê năm 2014, có tới ½ số người dùng thanh toán trực tuyến là khách hàng của Alipay. Đến nay, Alipay đã trở thành 1 trong 6 loại ví điện tử nổi tiếng và uy tín nhất thế giới.

 

Những ưu điểm:

 

  • Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Không cần làm các loại thủ tục thanh toán rườm rà. Nếu sống tại Trung Quốc, bạn có thể sử dụng Alipay như một tài khoản ngân hàng, thanh toán chi phí sinh hoạt, tiền điện nước, tiền internet, tiền mua hàng,… Không cần ví, không cần tiên nong lỉnh kỉnh, bạn chỉ cần đem theo thẻ Alipay, mọi thứ đều sẽ được giải quyết.

 

  • Tỷ giá có độ chính xác cao. đổi tiền trong Alipay là tỷ giá cập nhật theo từng giờ trong ngày. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác trong tỷ giá.

 

  • Miễn phí đổi ngoại tệ. Thông thường, đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc bạn sẽ mất một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng Alipay bạn sẽ được quy đổi ngoại tệ miễn phí.

 

  • Alipay được hình thành trên nền tảng công nghệ mới có độ bảo mật cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán bằng phương thức này. 

 

Những nhược điểm

 

  • Khó đăng ký tài khoản. Để tạo tài khoản bạn phải điền đầy đủ các thông tin như nơi sinh sống, tài khoản Email, số điện thoại, số chứng minh thư/ hộ chiếu. Nếu muốn nạp tiền vào tài khoản Alipay, bạn cũng cần có một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc tài khoản cho phép thanh toán quốc tế.

 

  • Chỉ có tiếng Trung. Vì đây là ứng dụng của Trung Quốc, nên nếu không biết tiếng Trung Quốc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng.

 

  • Thủ tục rườm rà. Để xác thực được tài khoản, bạn cần cung cấp các thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, thẻ ngân hàng,… Thủ tục chứng thực tài khoản của Alipay được đánh giá là khá rườm rà, dễ gây bối rối cho người sử dụng.

 

  • Tùy thuộc vào loại thẻ được chứng thực, Alipay sẽ giới hạn số tiền thanh toán trong ngày của bạn, gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng.

 

11tl

 

Thanh toán bằng Alipay

 

2. Thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercar

 

Sử dụng thẻ tín dụng Visa, MasterCard cũng là cách thức được nhiều người lựa chọn.

 

  • Ưu điểm trước tiên thanh toán online mua hàng Trung Quốc chính là sự thuận tiện. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để kết nối với website mua hàng, sau đó chọn mục thanh toán để trả phí cho đơn hàng.

 

  • Nhược điểm của phương thức thanh toán này đó là còn tồn tại nhiều rủi ro như bị người khác biết được tài khoản và sử dụng thẻ không minh bạch, phí chuyển đổi ngoại tệ cao, nếu thanh toán sao kê trễ hạn sẽ phải trả 1 khoản phí khá lớn..

 

22tl

 

Thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercar

 

3. Thanh toán bằng ứng dụng Wechat

 

Wechat Pay là một ứng dụng thanh toán online của Wechat, được phát triển bởi Tencent, cha đẻ của QQ. Wechat Pay được tích hợp vào cổng khách hàng của Wechat, cho phép thanh toán trực tiếp ngay trên điện thoại thông minh. 

 

Wechat Pay có kết nối với thẻ ngân hàng, giúp người dùng thanh toán nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể sử dụng Wechat để thanh toán qua APP, quét mã QR, quẹt thẻ, quét mã để thanh toán hóa đơn,… 

 

Để thanh toán hóa đơn và chuyển khoản bằng Wechat Pay bạn có thể làm theo hai cách

 

33tl

 

Thanh toán bằng ứng dụng Wechat

 

4. Thanh toán chuyển tiền bằng các ứng dụng thương mại điện tử Taobao, Tmall 1688,…

 

Còn gọi là phiếu mua hàng: Bạn mua hồng bao của các bên đại lý. Mua mệnh giá bao nhiêu thì được tiêu bấy nhiêu. Sau khi mua xong, bạn sẽ có số tiền này trong hồng bao Taobao của mình.

 

Bạn có thể mua các sản phẩm, nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall và chọn hình thức thanh toán bằng hồng bao. Chỉ cần số tiền thanh toán Nhỏ hơn hoặc bằng số tiền trong hồng bao, là bạn có thể tự thanh toán, ko cần nhở bất cứ bên nào thanh toán hộ.

 

Ưu điểm của thanh toán online mua hàng Trung Quốc này là thuận tiện cho săn sale đêm của bạn. Nhược điểm đó là chỉ dùng trong vòng 15 ngày và ko dùng được trên 1688. Mỗi lần mua là 1 lần phí (10 tệ). Mệnh giá cao nhất là 1000 tệ.

 

 

5. Thanh toán bằng ứng dụng thẻ ngân hàng nội địa Trung

 

Dù bạn sử dụng phương pháp thanh toán hộ hay, ứng dụng thanh toán online tự thanh toán tiền hàng cũng đều cần tệ. Mà muốn có tệ thì phải mua tệ, nạp tệ Wechat, Alipay qua dịch vụ chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc uy tín. Bạn có thể tham khảo cách làm việc của đơn vị vận chuyển uy tín để có thể tìm được dịch vụ an tâm.

 

Với những người mới nhập hàng Trung Quốc về bán, nhu cầu giao dịch, chuyển tiền mua hàng thấp thì dùng thanh toán hộ là phương pháp an toàn và tiện lợi nhất. Chỉ nên tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc khi nhu cầu giao dịch cao và vốn khoảng vài trăm triệu. Vì làm thẻ ngân hàng có nhiều vấn đề phát sinh đi kèm như khoá tài khoản, khoá sim.

 

44tl

 

Thanh toán bằng ứng dụng thẻ ngân hàng nội địa Trung

 

Trên đây là những chia sẻ của Tên Lửa về thanh toán online mua hàng Trung Quốc. Các bạn cũng có nhập những mặt hàng Trung Quốc thật chất lượng tại dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của Tên Lửa . Các bạn có thể xem tham khảo và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

 

Xem thêm

 

Cách Đặt Mua Hàng Trên 1688,Vận Chuyển Hàng 1688 Về Việt Nam

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *