Vì Sao Chủ Kinh Doanh Nên Mua Dịch Vụ Bảo Hiểm Hàng Hóa?

24

Vận chuyển trao đổi hàng hoá thương mại ngày càng được diễn ra nhiều hơn trên khắp cả nước. Hàng hoá bị mất, thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển là điều không thể nào tránh khỏi và ảnh hưởng rất nhiều hoạt động kinh doanh và cũng như uy tín của doanh nghiệp. Dịch vụ bảo hiểm hàng hoá đã được ra đời để bảo vệ doanh nghiệp trước những rủi ro này. Hãy cùng Tên Lửa tìm hiểu về bảo hiểm hàng hóa qua bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm hàng hoá là gì?

 Dịch vụ bảo hiểm hàng hoá là một cam kết bồi thường về mặt kinh tế trong đó người bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp hàng hóa vận chuyển bị tổn thất, hư hỏng do rủi ro gây ra (những rủi ro này được quy định trong hợp đồng bảo hiểm). Để được bảo hiểm, bạn phải trả một khoản phí gọi là phí bảo hiểm.

Những rủi ro không ai có thể đoán trước được, bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được những rủi ro cho hàng hoá như hư hỏng, cháy nổ, gió lốc,… Mua bảo hiểm cho hàng hoá phải được thực hiện trước khi có những rủi ro xảy ra có thể là trước vận chuyển. Thực tế thì bảo hiểm có thể giảm thiểu được những rủi ro.

1tl 4

Bảo hiểm hàng hoá là gì?

2. Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng bảo hiểm hàng hoá

Mua bảo hiểm cho hàng hoá vô cùng quan trọng, đối với những mặt hàng càng có nhiều giá trị thì doanh nghiệp cũng nên cân nhắc vấn đề mua bảo hiểm cho hàng hoá của ình. Bất cứ có trường hợp nào xảy ra thì hàng hoá của chúng ta đã được bảo vệ và giảm thiểu thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Một số lí do bạn nên mua bảo hiểm hàng hoá:

 • Trong trường hợp có rủi ro xảy ra, các doanh nghiệp/cá nhân sẽ được bồi thường để giảm thiệt hại về tài chính. Số tiền bồi thường có thể lên đến 60 – 80% doanh thu chi phí bảo hiểm.
 • Giảm thiểu rủi ro cho hàng hóa bởi hạn chế tổn thất nhờ vào việc tăng cường đóng gói đúng quy cách và kết hợp các biện pháp đề phòng và hạn chế tổn thất.
 • Khi hàng hóa xuất nhập khẩu gặp phải rủi ro, các bên liên quan sẽ được công ty bảo hiểm giúp đỡ về mặt pháp lý khi xảy ra tranh chấp với các hãng tàu khác hoặc các đối tượng có liên quan.

Bên cạnh đó, bảo hiểm hàng hoá còn có những phạm vì mà các bạn trước khi mua nên lưu ý:

 • Bảo hiểm có hiệu lực trong khoảng thời gian từ khi hàng hóa bắt đầu được vận chuyển tới khi vận chuyển tới nơi
 • Rủi ro xảy ra trong quá trình lưu kho tạm thời tại bất cứ nơi nào trong quá trình vận chuyển
 • Rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển hay bưu điện bảo đảm
 • Mở rộng phạm vi bảo hiểm cho hàng hóa trong quá trình lưu kho, di chuyển nội bộ hoặc rủi ro kết hợp.

2tl 3

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng bảo hiểm hàng hoá

3. Những điều kiện tham gia bảo hiểm hàng hoá

 • Đối tượng bảo hiểm hàng hoá
 • Tài sản, vật thể, quyền lợi dễ gặp rủi ro
 • Những hàng hoá được vận chuyển trong Việt Nam và trên toàn thế giới
 • Phạm vi bảo hiểm
 • Từ lúc hàng hoá được vận chuyển theo hành trình được bảo hiểm, và kết thúc khi hàng hóa được dỡ khỏi phương tiện vận chuyển cuối cùng theo hành trình được bảo hiểm.
 • Rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt và gửi bưu điện bảo đảm.
 • Rủi ro xảy ra trong thời gian lưu kho tạm thời trong hành trình vận chuyển tại bất kỳ nơi nào trên thế giới
 • Mở rộng phạm vi bảo hiểm cho hàng hóa trong khi di chuyển nội bộ, lưu kho, hoặc rủi ro kết hợp
 • Rủi ro được bảo hiểm phụ thuộc vào quy định của các điều khoản bảo hiểm
 • Thông tin 
 • Thông tin người và phương tiện: Tên người được bảo hiểm, tên chủ phương tiện, loại phương tiện vận tải, số đăng ký của các phương tiện vận tải đó.
 • Thông tin hàng hóa cần vận chuyển: Đây là quy định bắt buộc, doanh nghiệp cần khai báo cho công ty bảo hiểm biết về lô hàng của bạn, bao gồm tên hàng hóa, loại bao bì, quy cách đóng gói, ký mã hiệu, trọng lượng, số lượng, giá trị hàng hóa được bảo hiểm.
 • Hành trình của lô hàng hóa: Gồm nơi đi – nơi đến và nơi chuyển tải nếu có, ngày tháng phương tiện vận chuyển khởi hành và dự kiến ngày đến. Những nội dung này là căn cứ để cơ quan bảo hiểm đánh giá xác suất rủi ro liên quan tới các khu vực địa lý như: thời tiết, khí hậu, sự an toàn, tình hình chính trị… cùng các vấn đề liên quan đến điều kiện bảo quản và sự an toàn của hàng hóa

3tl 3

Những điều kiện tham gia bảo hiểm hàng hoá

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hoá – XNK Tên Lửa

Tại Tên Lửa chúng tôi có cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm hàng hoá cho quý khách, khi tham gia dịch vụ này quý khách sẽ được bảo vệ hàng hóa trước những rủi ro trước thiệt hại mà chúng ta không thể ngờ trong quá trình vận chuyển bằng những phương thức khác nhau.

Phí dịch vụ mua bảo hiểm hàng hóa Tại Tên Lửa từ 3 –> 8% tổng tiền hàng.

 • Phí bảo hiểm hàng hóa này sẽ giúp quý khách an tâm về giá trị đơn hàng của mình.
 • Số lượng đơn đặt hàng không đúng và đủ, vận chuyển rủi ro bể vỡ hàng hóa sẽ được Tên Lửa bồi thường 100%
 •  Thời gian xử lý khiếu nại của khách hàng từ 6 – 8 ngày. Nếu sau 8 ngày hàng hóa của quý khách không có thông tin phản hồi nào từ phía TQ. Tên Lửa sẽ đền bù 100% giá trị hàng hóa của quý khách.
 • Phí dịch vụ bảo hiểm không giúp đảm bảo về chất lượng hàng hóa và các thông số kỹ thuật chuyên ngành chi tiết của sản phẩm, chỉ giúp đảm bảo về số lượng và bồi thường khi có rủi ro bể vỡ hàng hóa.

* Lưu ý: Phí bảo hiểm hàng hóa đã bao gồm phí kiểm hàng.

( Phí bảo hiểm hàng hóa sẽ không áp dụng đối với một số ngành hàng đặc thù, không nằm trong quy định, Tên Lửa sẽ thông báo cho quý khách trước khi chọn dịch vụ này ).

đặt hàng trung quốc

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hoá – XNK Tên Lửa

Bài viết trên đây, Tên Lửa chia sẻ cho các bạn những thông tin về mua dịch vụ bảo hiểm  hàng hóa và dịch vụ này của chúng tôi. Các bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay với Tên Lửa để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé!

Xem thêm: 

Vì Sao Nền Tảng Mua Sắm Alibaba Được Tin Dùng Số 1?

Mách Bạn Cách Tìm Nguồn Hàng Đồ Thể Thao Giá Tốt

Tìm Mua Thùng Carton Đóng Gói Giá Rẻ Tại TP.HCM

Tenlua.com.vn

XNK Tên Lửa là đơn vị có thâm niên trong ngành vận chuyển hàng hóa tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi tiền tệ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian vận chuyển cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *